Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Thể thao » “Xã hội đen” Trung Quốc thò tay vào La Liga?

“Xã hội đen” Trung Quốc thò tay vào La Liga?


Các công tố viên thuộc Fiscalia Anticorrupcion (Văn phòng chống tham nhũng) của Tây Ban Nha đã thu thập được một số email liên hệ giữa một nhóm người Trung Quốc với một số cầu thủ đang chơi bóng ở La Liga.

Các nhà chức trách Tây Ban Nha và La Liga vừa tìm thấy những dấu hiệu bất thường, trong trận đấu giữa chủ nhà Levante và đội khách Deportivo ở vòng 31. Thời điểm hai đội gặp nhau, Levante được đá sân nhà, trong khi Deportivo đang vật lộn cho mục tiêu trụ hạng, và kết quả bất ngờ với thắng lợi 4-0 cho đội khách. 

Trận đấu giữa Levante (áo sọc) và Deportivo bị tình nghi dàn xếp tỷ số.

Phải hơn một tháng kể từ sau trận đấu kết thúc, các quan chức La Liga mới tìm thấy những thông tin bất thường liên quan đến trận đấu ở Ciudad de Valencia.Trên thực tế, đã có một số người đặt vấn đề về trận đấu có tiêu cực từ vài tuần trước, nhưng chưa có cơ sở nào để tiến hành điều tra.

Mãi cho đến lúc này, các công tố viên thuộc Fiscalia Anticorrupcion (Văn phòng chống tham nhũng) đã thu thập một số email mà nhóm người Trung Quốc liên hệ với một số cầu thủ đang chơi bóng ở La Liga.

Một trong những cầu thủ này thuộc biên chế Levante, và đã trao đổi email với phía Trung Quốc ngay trước thời điểm bước vào trận tiếp Deportivo. Từ phía thông tin của nhà cái đưa ra, các công tố viên tìm thấy lượng đặt cược vào tỷ số 3-0 khi hiệp thứ nhất kết thúc cao một cách bất thường. Thực tế, tỷ số là 3-0 nghiêng về Deportivo chỉ sau chưa đầy 30 phút thi đấu. Bóng đá luôn có bất ngờ, nhưng đây là bất thường, và chính Barca cũng không thể làm điều tương tự.

Ba trong số 4 các cầu thủ bị nghi ngờ được CLB cho ngồi ngoài trận đấu cuối tuần qua, gồm Ballesteros, Juanlu và thủ môn Munua. Người còn lại, hậu vệ trái Juanfran, có kết luận của bác sĩ là kém về thể lực nên không đá. Các thành viên của Hội đồng kỷ luật La Liga và công tố viên tiếp tục thu thập bằng chứng để đưa ra quyết định cuối về vấn đề này.

Việc xuất hiện cáo buộc các thành viên đội Levante tham gia dàn xếp tỷ số theo hợp đồng với nhóm mafia Trung Quốc gợi lại phát biểu của Javier Tebas, khi ông chiến thắng cuộc Chủ tịch LFP: “Tôi biết một số cầu thủ dàn xếp tỷ số, và tôi sẽ làm sạch điều này”.

Theo Vietnamnet

Nguồn: http://danviet.vn/138773p1c27/xa-hoi-den-trung-quoc-tho-tay-vao-la-liga.htm

Tags:

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên