Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Sách hay » Warren Buffett đầu tư như một cô gái

Warren Buffett đầu tư như một cô gái

Như chúng ta đã biết, thị trường chứng khoán luôn là điểm nóng thu hút sự chú ý của cả thế giới, tập sách này lý giải vì sao Warren Buffett nổi lên như một huyền thoại: suốt gần năm thập kỷ, không người nào có khả năng chọn cổ phiếu và đầu tư vào công ty có khả năng sinh lời và tồn tại lâu dài như ông. Từ đó, ông trở thành người giàu có thứ 3 trên thế giới. Liệu ta có thể học hỏi được bí quyết thành công của con người tài ba này không?

 

Với những quan sát, phân tích sâu sắc bí quyết thành công của Warren Buffett, Lofton đã chỉ ra những điều quyết định thành công của một nhà đầu tư, đó là khí chất của người đó: khối óc, cảm xúc và cá tính: “Tất cả những điều này có thể góp phần tạo nên một chiến lược đầu tư thắng lợi. Từ điển di sản Mỹ định nghĩa khí chất là “cách nghĩ, hành xử hay ứng phó đặc trưng của một người đặc biệt”. Trong thế giới đầu tư, khí chất tự nó biểu hiện ở việc liệu bạn có bị tình cảm chi phối khi đưa ra quyết định khiến bạn, chẳng hạn như, mua rồi lại bán tháo cổ phiếu của những công ty mà bạn thậm chí không có chút manh mối nào về việc những công ty đó thực sự làm cái gì. Liệu bạn có để bản thân bị bối rối bởi những động thái sụt giảm của thị trường không, hay bạn sẽ nhìn giá tụt dốc và thấy những cơ hội? Chính Buffett đã nói về tầm quan trọng của khí chất như thế này: “Đặc tính quan trọng nhất của nhà đầu tư là khí chất, chứ không phải trí tuệ… Bạn cần một “loại” khí chất không bắt nguồn từ cảm xúc do đồng tình hay bất đồng với đám đông”.

Thành công của Warren Buffett là ông đã biết kiểm soát sự tự tin thái quá, tập trung vào mặt tích cực của sự bi quan, phớt lờ áp lực xung quanh, coi trọng con người và các mối quan hệ, hành động công bằng và có đạo đức…

Điều thú vị, theo Lofton thì Warren Buffett luôn ý thức học tập các mặt tích cực của phái nữ như thái độ tôn trọng lời hứa, khả năng lập kế hoạch, khả năng giao tiếp… Hơn nữa, phụ nữ còn dành nhiều thời gian để nghiên cứu các lựa chọn đầu tư nên giúp họ tránh được những thất bại không đáng có. Họ cũng là những người sẵn sàng tìm kiếm những thông tin ngược với giả định ban đầu để cân nhắc kỹ lưỡng hơn trước khi mua cổ phiếu của bất kỳ công ty nào. Họ cũng ít bị tác động bởi những người xung quanh, do vậy họ luôn kiên định và có những quyết định đầu tư khách quan, sáng suốt hơn đàn ông.

Warren Buffett đầu tư như một cô gái đã đưa ra nhiều lời khuyên thiết thực, từ kinh nghiệm của Warren Buffett, nhằm giúp cho những ai muốn làm giàu từ thị trường chúng khoán.

 

K.N

 

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/nguoi-yeu-sach/sach-moi/warren-buffett-dau-tu-nhu-mot-co-gai/a83372.html

Tags: ,

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên