Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Sách hay » VUI HÈ CÙNG SÁCH KIM ĐỒNG

VUI HÈ CÙNG SÁCH KIM ĐỒNG

 

 

Về sách văn học Việt Nam có Cậu bé trần gian và những chuyến rong chơi (5 tập) của nhà văn Nguyên Hương. Chủ đề xoay quanh tình bạn giữa những bạn nhỏ ở cả trần gian, địa ngục và cõi tiên. Cậu bé Châu – một cậu bé ở trần gian ưa mạo hiểm, thích phiêu lưu có một người bạn ở địa ngục là Quỷ Hốc Đá. Vì tính tò mò, muốn khám phá địa ngục, Châu và những người bạn đã gặp rắc rối, nguy hiểm đến tính mạng, Quỷ Hốc Đá có nguy cơ bị hình phạt quỳ Bàn chông Đá – hình phạt khủng khiếp nhất ở địa ngục. Châu cũng đã đến cõi tiên, cùng với những người bạn của mình là Kim Tiên, Kim Linh, Châu tình cờ phát hiện ra những bí mật mà cậu chưa bao giờ ngờ tới…

 

 

Truyện đồng thoại của Tô Hoài. Nhà văn lão thành này có khả năng quan sát đặc biệt tinh tế, thông minh và hóm hỉnh. Thông qua câu chuyện của những con vật, hẳn bạn đọc nhí sẽ nhận ra được điều mà tác giả muốn nhắn nhủ: “Không phải chỉ có các em nhỏ mới coi là tự nhiên việc cái ghế biết nói, con bê đánh bạn với người, mà với người đọc, người xem nói chung, khi nghệ thuật đã đạt tới trình độ khắc hoạ được nội dung và tâm trạng thì cái ghế cười khanh khách, con mèo thủ thỉ trò chuyện, ông trăng biết nói cũng gợi nhiều điều nghĩ ngợi đúng đắn sâu xa cho bất cứ ai.”

Ba nàng lính ngự lâm là cuốn sách dành cho thiếu nhi đầu tiên của nhà văn Nguyễn Đình Tú. Một không khí náo nhiệt, vui tươi cùng những chi tiết hài hước, dễ thương về những cô bé, cậu bé lớp 1 cùng khám phá “Vụ mất tích bí ẩn”, “Dọa ma”…, với “Chiến công của My xinh”, làm “Người mẫu và khán giả bất đắc dĩ”… Nhưng dù có lúc “Đánh nhau” hoặc băn khoăn với những câu hỏi đại loại như “Lớn lên con sẽ làm gì?”, “Bò sữa ơi, mày ở đâu?”…  cuối cùng rồi các bé cũng sẽ được giải đáp ổn thỏa, theo phương cách trong trẻo và hồn nhiên của trẻ thơ.

 

 

Ngoài ra còn có sách tranh truyện của nhiều tác giả như Mùa hè vui ở thị trấn Lúc Búc (9 cuốn) với các tựa Dấu chân kì lạ; Ai là cá mập; Cái kéo ăn bánh; Tun Tun yêu ai?; Cái lều của Tít; Siêu nhân cứu mèo; Con không có miệng; Lâu đài sao biển; Thị trấn diều bay.  Khi mùa hè đến, các nhân vật ở thị trấn Lúc Búc được chơi đủ mọi trò: nào là tắm biển, nào là xây lâu đài cát, nào thả diều, nào đóng giả siêu nhân… Và sau mỗi trò chơi thú vị lại là một khám phá cực vui nữa!

 

 

Về miền Tây là tập tranh truyện của Trương Văn Tuấn, do Phương Thoại và Novemberry Linh vẽ minh họa. Nhân vật là cậu bé Nguyên, ngày nọ chợt thắc mắc: Trồng bao nhiêu cây lúa thì sẽ nấu được một chén cơm? Sao nhà ta chỉ toàn trồng hoa kiểng trong chậu mà không trồng lúa, như thế chẳng phải tiện hơn sao? Để giải thích cho đứa cháu quen sống ở thị thành, bà ngoại Nguyên dắt cậu về Đồng bằng sông Cửu Long – nơi những cánh đồng lúa bạt ngàn để giải thích cho cậu hiểu một cách sinh động nhất.

 

N.T
 

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/nguoi-yeu-sach/tu-sach-gia-dinh/vui-he-cung-sach-kim-dong/a120388.html

Tags: ,

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên