Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Tin giáo dục » Vụ thầy trò đánh lộn: Hiệu trưởng bị “khủng bố”

Vụ thầy trò đánh lộn: Hiệu trưởng bị “khủng bố”

TS Trịnh Hòa Bình (Viện Xã hội học Việt Nam): Học sinh cần học lại những bài học luân lý! Người thầy giáo tát học sinh ở Bình Định còn trẻ tuổi, chỉ là giáo viên hợp đồng, chưa đủ tư cách, bản lĩnh, tầm văn hóa nên hành xử của thầy giáo là sai, không lựa chọn phương pháp sư phạm thích hợp để xử lý tình huống đúng.

Hiện nay quan hệ thầy trò đang bị thị trường hóa, không còn chuyện thầy trò nhường cơm sẻ áo như ngày xưa. Mối quan hệ có tính chất truyền thống như thuở nào đang dần mất đi. Nhà trường cũng có xu hướng ít chăm lo đến trao đổi, khơi dậy tình cảm tốt đẹp từ phía thầy và trò, đấy là bức tranh chung của giáo dục VN.

Để điều chỉnh, vẫn là tổ chức sinh hoạt giáo dục, quay trở về những giá trị ban đầu. Nhà trường cần đối thoại thường xuyên, thầy trò dành thời gian cho nhau nhiều hơn ngoài những bài giảng khô cứng, giáo điều. Trong ngành giáo dục, cần có một cuộc vận động nghiêng về giáo dục đạo đức như một giá trị truyền thống cần được khơi dậy, bắt đầu từ những chi tiết nhỏ nhất, học sinh cần học lại những bài học luân lý chứ không phải là bài giáo dục công dân cao xa, to tát, trong khi không coi cha mẹ, thầy cô ra gì!

Nguồn: http://danviet.vn/giao-duc-du-hoc/vu-thay-tro-danh-lon-hieu-truong-bi-khung-bo/20140220021713604p1c28.htm

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên