Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Tin giáo dục » Vụ thầy Khoa tung ảnh “quay bài”: Sở GD-ĐT Hòa Bình lên tiếng

Vụ thầy Khoa tung ảnh “quay bài”: Sở GD-ĐT Hòa Bình lên tiếng

Dân Việt

Giáo dục

Vụ thầy Khoa tung ảnh “quay bài”: Sở GD-ĐT Hòa Bình lên tiếng

4 5 24

Sau sự việc thầy Đỗ Việt Khoa công bố ảnh lộn xộn trong phòng thi tại trường THPT Nam Lương Sơn, chiều nay (4.6), Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình đã xác minh và gửi kết quả cho Thanh tra Bộ GD-ĐT.

  • Thầy Khoa đăng ảnh “quay bài”: Bộ GD-ĐT nói gì?
  • Thầy Đỗ Việt Khoa tung ảnh “quay bài” tập thể ở một trường THPT

Theo đó, diễn biến thi tại hội đồng thi này được ghi lại như sau: Buổi sáng 2.6 thi môn Ngữ văn có 246 thí sinh được chia làm 11 phòng thi, các thí sinh đến đúng giờ và đa số làm bài nghiêm túc, tuy nhiên cũng có một số rất ít thí sinh quay sang bên cạnh, các giám thị đã kịp thời chấn chỉnh, nhưng chưa đến mực độ phải lập biên bản xử lý vi phạm quy chế.

Hnh nh c cho l tiu cc ti Hi ng thi trng THPT Nam Lng Sn Ha Bnh c ct t clip do thy  Vit Khoa ghi li. nh:  Vit Khoa

Hình ảnh được cho là tiêu cực tại Hội đồng thi trường THPT Nam Lương Sơn (Hòa Bình) được cắt từ clip do thầy Đỗ Việt Khoa ghi lại. Ảnh: Đỗ Việt Khoa

Buổi chiều thi môn Vật lý, hội đồng có 2 phòng thi, theo báo cáo của các giám thị làm nhiệm vụ thi tại hai phòng thi này xác nhận: Khi trống hiệu lệnh gọi thí sinh vào phòng thi (lúc 13 giờ), tại phòng thi số 1 lúc đầu có 13/24 thí sinh, sau đó có 8 thí sinh đi vào, đúng 13 giờ 30 phút phát đề còn thiếu 3 thí sinh.

Sau khi phát đề 5 phút, 3 thí sinh này đã đến đủ. Như vậy phòng thi này đủ 24/24 thí sinh. Phòng thi số 2 có 15 thí sinh, lúc 13 giờ chỉ có 5/15 thí sinh sau đó tiếp tục có 8 thí sinh đi vào, lúc phát đề còn thiếu 2 thí sinh. Sau khi phát đề 5 phút, 2 thí sinh này mới đến.

XEM THÊM: 12 clip quay cóp tại phòng thi được tung lên mạng


Trong quá trình làm bài các thí sinh này rất nghiêm túc cho đến khi hết giờ thi, không có hiện tượng thí sinh và giám thị vi phạm quy chế. Tuy nhiên, việc thi sinh đến muộn lúc đầu giờ thi có gây ra hình ảnh lộn xộn trong phòng thi. Đây là trách nhiệm của lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo hội đồng thi trong việc phối hợp với các gia đình thí sinh để đôn đốc thí sinh đến tập trung trước khi vào phòng thi đúng thời gian quy định.

Buổi chiều thi môn Lịch sử, khi bắt đầu tính giờ làm bài được khoảng 15 phút, lãnh đạo hội đồng coi thi nhận được phản ánh của giám thị Ngộ Thị Tố Hoa (giám thị 1 của phòng thi số 2) thông qua thư ký hội đồng thi (thứ ký đến thu đề thi thừa tại phòng thi) rằng có đối tượng dùng camera, đứng ở tầng 3 tòa nhà 3 tầng của dân cách khu vực thi khoảng 10 mét thò máy quay qua cửa sổ hướng về phía phòng thi.

Lãnh đạo hội đồng thi đã thông báo cho công an và bảo vệ khu vực thi để thực hiện nhiệm vụ, nhưng khi công an vào nhà kiểm tra thì không thấy người cầm máy và máy quay. Lãnh đạo hội đồng thi đã báo cáo với ban chỉ đạo thi về hiện tượng bất thường trên và động viên cán bộ coi thi và học sinh bình tĩnh cảnh giác trước những việc làm không tốt từ bên ngoài.

Báo cáo này cũng khẳng định cuối cùng rằng không có thí sinh, cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế tới mức phải lập biên xử lý.

XEM THÊM: Những scandal khó tin của ngành giáo dục

Về việc trường THPT Nam Lương Sơn thu 300.000 đồng/thí sinh để “hỗ trợ thi tốt nghiệp”, Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình cho biết đã chỉ đạo trường thực hiện ngay việc trả lại cho học sinh số tiền này và báo cáo về sở trước ngày 12.6.

Nguồn: http://danviet.vn/giao-duc-du-hoc/vu-thay-khoa-tung-anh-quay-bai-so-gddt-hoa-binh-len-tieng/20140604062638465p1c28.htm

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên