Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Tin giáo dục » Vụ “rút ruột” ngân hàng gần 20 tỷ: Động viên học sinh đi học lại

Vụ “rút ruột” ngân hàng gần 20 tỷ: Động viên học sinh đi học lại

Dân Việt

Giáo dục

Vụ “rút ruột” ngân hàng gần 20 tỷ: Động viên học sinh đi học lại

4 5 24

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau cho biết, quan điểm của Sở là nên tách bạch và xử lý kẻ chủ mưu, còn các học sinh nhà trường khuyên các em đi học bình thường.

  • Khởi tố vụ thế chấp vàng giả, “rút ruột” ngân hàng gần 20 tỷ
  • Thế chấp vàng giả, “rút ruột” ngân hàng gần 20 tỷ
  • Nhiều HS hoang mang vì dính líu vụ “rút ruột” ngân hàng gần 20 tỷ

Liên quan đến vụ lừa đảo tráo hơn 600 lượng vàng giả chiếm đoạt 19 tỷ đồng tại Phòng giao dịch Đầm Cùng thuộc Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau, Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau Nguyễn Văn Tươi cho biết những tên cầm đầu đã bị bắt, vụ án đang được tiếp tục điều tra để làm rõ những đối tượng có liên quan.

Cơ quan chức năng đã bắt giữ đối tượng Dương Thanh Tuấn, nguyên là cán bộ thẩm định vàng Phòng giao dịch Đầm Cùng cùng hai đối tượng có liên quan là Dương Minh Giỏi và Phan Văn Hải. Ngoài ra, cơ quan điều tra đang xác minh làm rõ nhiều đối tượng có liên quan, đáng quan tâm là trong số này có hàng chục em học sinh cấp III bị lợi dụng.

Theo hồ sơ vụ án, từ năm 2009, Dương Thanh Tuấn là cán bộ Phòng giao dịch Đầm Cùng và đồng bọn vì mê cờ bạc nên nợ nần lên tới bạc tỷ.

Để kiếm tiền, chúng âm mưu thực hiện hành vi phạm tội bằng cách sử dụng một số người nhẹ dạ cả tin, trong đó có học sinh, dùng thủ đoạn đưa vàng giả nhờ tới chỗ Tuấn cầm cố rồi rút tiền ra với con số lên đến 19 tỷ đồng trong nhiều năm.

Những phi vụ như vậy, chúng chỉ cho các em vài trăm nghìn, trong khi các em hoàn toàn không hay biết mình bị lừa.

Sau khi vụ việc bị phát giác, các học sinh rất hoang mang, mất tinh thần, thậm chí có em bỏ học vì sợ bị bắt. Đáng chú ý là trong số này có nhiều em là học sinh lớp 12, đang chuẩn bị thi tốt nghiệp.

Về vấn này, ông Thái Văn Long, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau cho biết, qua diễn biến tình tiết của vụ việc cho thấy các em học sinh này là nạn nhân, bị kẻ xấu lợi dụng, trong đó có những em chưa đầy 18 tuổi.

Vì vậy, quan điểm của Sở là nên tách bạch và xử lý kẻ chủ mưu, còn các học sinh nhà trường khuyên các em đi học bình thường, đồng thời có thái độ hợp tác tốt với cơ quan điều tra để chứng minh mình là nạn nhân của kẻ xấu.

Với số học sinh có liên quan, cơ quan điều tra cũng sẽ cân nhắc để xử lý có lý có tình, trước mắt động viên các em đến trường học tập bình thường, đồng thời nên hợp tác tốt với cơ quan điều tra. Quan điểm chung là xử lý những kẻ cầm đầu, chủ mưu.

Nguồn: http://danviet.vn/giao-duc-du-hoc/vu-rut-ruot-ngan-hang-gan-20-ty-dong-vien-hoc-sinh-di-hoc-lai/20140110024326480p1c28.htm

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên