Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Tin giáo dục » Vụ học sinh nghỉ học vì tin nhắn: Do Giám đốc… trượt thầu

Vụ học sinh nghỉ học vì tin nhắn: Do Giám đốc… trượt thầu

Dân Việt

Giáo dục

Vụ học sinh nghỉ học vì tin nhắn: Do Giám đốc… trượt thầu

4 5 24

Công ty của Tú chuyên viết các phần mềm quản lý cho các trường học. Do không trúng thầu cung cấp dịch vụ quản lý học sinh nên Tú đã tìm cách xâm nhập vào hệ thống quản lý học sinh của các trường học để hạ uy tín các công ty đang cung cấp dịch vụ.

  • Thủ phạm khiến 200 học sinh nghỉ học vì một tin nhắn là ai?
  • Hà Nội: Gần 200 học sinh nghỉ học vì một tin nhắn

Chiều 20.9, Đội Phục hồi dữ liệu chứng cứ điện tử, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao, Công an TP Hà Nội cho hay đã làm rõ vụ tung tin nhắn giả khiến gần 200 học sinh Trường Tiểu học Hạ Đình nghỉ học vào ngày 6.9.

Người gây ra sự cố trên là Nguyễn Cẩm Tú, Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ truyền thông thông tin Việt Nam. Theo cơ quan điều tra, công ty của Tú chuyên viết các phần mềm quản lý cho các trường học. Do không trúng thầu cung cấp dịch vụ quản lý học sinh nên Tú đã tìm cách xâm nhập vào hệ thống quản lý học sinh của các trường học để hạ uy tín các công ty đang cung cấp dịch vụ.

Cụ thể, Tú đã dùng mật khẩu để truy cập vào phần mềm quản lý học sinh của Trường Tiểu học Hạ Đình gửi tin nhắn với nội dung ngày 6.9 học sinh được nghỉ học do nhà trường bận công việc đột xuất. Tin nhắn này đã được gửi đến 713 số điện thoại của phụ huynh học sinh. Ngoài ra, Tú còn lợi dụng hệ thống này để tung tin đồn tăng học phí, tăng tiền đóng góp ngay dịp đầu năm học mới.

Nguồn: http://danviet.vn/giao-duc-du-hoc/vu-hoc-sinh-nghi-hoc-vi-tin-nhan-do-giam-doc-truot-thau/20130921101451652p1c28.htm

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên