Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Mẹ và bé » Vitamin ở trẻ em- vừa thừa vừa thiếu

Vitamin ở trẻ em- vừa thừa vừa thiếu

Ảnh:Internet

 

Điều tra chế độ ăn và việc sử dụng các chất bổ sung của hơn 7.000 trẻ em, các nhà nghiên cứu thấy rằng, trẻ ở độ tuổi từ 9 – 18 thường thiếu một số vitamin và khoáng chất nhất định, nhưng rất ít khi được bổ sung. Trong khi đó, những đứa trẻ nhỏ tuổi hơn lại có khuynh hướng nhận quá nhiều một số vitamin và khoáng chất.

Hầu hết trẻ em dưới 8 tuổi được cha mẹ “nhồi” rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết từ thực phẩm, cho dù có bổ sung thêm vitamin hay không. Nhưng trong số đó, vẫn có hơn 1/3 trẻ em không nhận đủ canxi và vitamin D cần thiết. Nhiều trường hợp lại quá thừa thãi các vi chất thiết yếu như sắt và vitamin A. Lượng kẽm và folate cũng được tiêu thụ quá lượng cho phép trên tất cả các nhóm tuổi.
“Chưa tính việc liệu những hàm lượng vi chất vượt quá ngưỡng có thể gây ra tác hại nào không, nhưng các nhà sản xuất vitamin cần phải xem xét lại thành phần để phù hợp với nhu cầu của trẻ nhỏ,” Regan Bailey, một nhà dịch tễ học dinh dưỡng tại Viện Y tế Quốc gia tại Bethesda, Maryland (Mỹ), người đứng đầu cuộc nghiên cứu cho biết.

 

 

Ảnh: Internet

Nhóm nghiên cứu của Bailey đã khảo sát chế độ ăn uống để đánh giá lượng tiêu thụ vi chất ở trẻ em Mỹ trong độ tuổi từ 2 đến 18. Kết quả, khoảng 40% trẻ em lứa tuổi từ 2 đến 8 có sử dụng ít nhất một loại vi chất bổ sung. Trẻ lứa tuổi lớn hơn có tỷ lệ có sử dụng khoáng chất và vitamin bổ sung thấp hơn (29% trẻ từ chín đến 13 tuổi và 26% thanh thiếu niên).

Hàm lượng của khoảng 15 loại vitamin và khoáng chất ở trẻ có bổ sung vi chất cũng không khác biệt gì lắm so với trẻ ăn uống bình thường. Nhìn chung, trẻ được bổ sung các viên đa sinh tố vẫn nhận được đủ liều lượng canxi, magiê, phốt pho, vitamin A và vitamin C từ thực phẩm.

 

Các nhà nghiên cứu phát hiện rằng, những trẻ được uống thuốc bổ thường có điều kiện dinh dưỡng tốt hơn nhiều so với trẻ không dùng thuốc. Lượng canxi và vitamin D cũng thường ở dưới mức khuyến cáo, ngay cả với những đứa trẻ đã được bổ sung vi chất, trong khi đây là hai thành phần cần thiết để phát triển xương và tăng trưởng (Hàm lượng canxi được khuyến nghị là từ 200 đến 1.000mg/ ngày cho trẻ em từ 8 tuổi trở xuống, và 1.300mg/ngày ngày cho trẻ em lớn hơn).

 

Theo nghiên cứu, thanh thiếu niên thường thiếu các dưỡng chất cần thiết như phốt pho, magiê và vitamin A, C, và E. Vitamin E có liên quan đến chức năng miễn dịch, vitamin A giúp phát triển thị lực và sự phát triển xương và magiê thúc đẩy chức năng thần kinh và sản xuất năng lượng cho tế bào.

An Hương (Nguồn: Reuters)

 

 

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/suc-khoe/be-lon-tung-ngay/vitamin-o-tre-em-vua-thua-vua-thieu/a68371.html

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên