Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Thuốc và sức khỏe » Vitamin E giúp giảm nguy cơ ung thư gan

Vitamin E giúp giảm nguy cơ ung thư gan

Ảnh:Intrenet

 

Vitamin E có thể tan trong dầu, mỡ và được xem là một chất chống oxy hóa mạnh. Nhiều nghiên cứu thử nghiệm cho thấy, vitamin E giúp ngăn ngừa sự tổn hại của DNA.

Theo thống kê, ung thư gan là một trong ba nguyên nhân thông thường nhất gây tử vong trên toàn thế giới, chiếm 1/5 thể ung thư phổ biến ở nam giới và chiếm 1/7 dạng ung thư thường thấy ở phụ nữ. Khoảng 85% trường hợp ung thư gan xảy ra ở các nước đang phát triển, trong đó Trung Quốc chiếm 54%.

Để tìm hiểu mối liên quan giữa việc tiêu thụ vitamin E với nguy cơ ung thư gan, Wei Zhang, bác sĩ y khoa, thuộc Viện Nghiên cứu Thượng Hải (Trung Quốc), cùng các đồng sự đã phân tích dữ liệu của 132.837 người Trung Quốc đã tham gia trong cuộc nghiên cứu sức khỏe phụ nữ Thượng Hải từ 1997-2000, và cuộc nghiên cứu sức khỏe đàn ông Thượng Hải từ 2002-2006.

Những người tham gia nghiên cứu được hỏi họ đã thu nạp vitamin E bằng cách nào, từ nguồn bổ sung hay từ thực phẩm? Sau đó, các nhà nghiên cứu so sánh nguy cơ ung thư gan giữa những người tiêu thụ mức cao vitamin E với những người tiêu thụ mức thấp vitamin E.

Kết quả cho thấy, những người tiêu thụ mức cao vitamin E, cả từ chế độ ăn hay từ nguồn bổ sung có liên quan đến việc giảm nguy cơ bị ung thư gan. Mối liên quan này cũng tương tự đối với những người bị bệnh gan hoặc tiền sử gia đình có người bị ung thư gan.
“Thông điệp gởi đến mọi người là việc tiêu thụ mức cao vitamin E, cả từ nguồn thực phẩm hay từ nguồn bổ sung đều liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư gan ở những người trung niên và lớn tuổi”, Xiao Ou Shu, giáo sư y khoa thuộc Trung tâm Dịch tễ học Vanderbilt (Mỹ), nói.

Nguyễn Niệm (Theo Topnews)

 

 

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/suc-khoe/tu-thuoc-nha-ban/vitamin-e-giup-giam-nguy-co-ung-thu-gan/a69272.html

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên