Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Thể thao » VFF, VPF khiến các CLB “mất trắng” tiền tỷ như thế nào?

VFF, VPF khiến các CLB “mất trắng” tiền tỷ như thế nào?

Dân Việt

Thể thao

VFF, VPF khiến các CLB “mất trắng” tiền tỷ như thế nào?

4 5 24

Chỉ vì VFF, VPF “cầm đèn chạy trước ô tô” mà hai CLB V.Ninh Bình và SLNA đang đứng trước nguy cơ mất tiền tỷ…

  • ĐT nữ Việt Nam nhận thưởng kỷ lục trước Tết
  • SLNA có thêm nhạc trưởng tài năng người Brazil
  • Văn Quyến được thưởng 230 triệu đồng trước Tết
  • Thực hư về mức lương “khủng” của trưởng giải người Nhật

“Cầm đèn chạy trước ô tô”

Hồi cuối năm ngoái, tại Lễ bốc thăm và xếp lịch thi đấu các giải bóng đá chuyên nghiệp mùa giải 2014, lãnh đạo VPF đã công bố: Quy chế bóng đá chuyên nghiệp có sửa đổi đáng chú ý là những đội dự AFC Cup sẽ được đăng ký thêm 1 ngoại binh có quốc tịch châu Á so với CLB khác. Theo đó, Hà Nội TT và V.Ninh Bình, 2 đại diện dự đấu trường châu lục năm 2014 của bóng đá Việt Nam, sẽ được đăng ký 4 ngoại binh.

Chủ trương này nhanh chóng được các CLB kể trên nắm bắt. Hà Nội TT ký hợp đồng với 4 ngoại binh là tiền đạo Gonzalo, tiền vệ Hector, trung vệ Goran và trung vệ Ghallagher (Australia). Trong khi đó, V.Ninh Bình cũng đã ký với 4 “lính đánh thuê” là tiền đạo Patiyo, Peter, Kavin, Sim Woon Sub (Hàn Quốc).


Hà Nội TT (phải) và V.Ninh Bình đứng trước nguy cơ mất trắng tiền tỷ để “nuôi báo cô” 1 ngoại binh thừa. Ảnh: Minh Hoàng.

Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như không có chuyện chủ trương kể trên của VPF, VFF không được Tổng cục TDTT thông qua.

Trao đổi với Dân Việt tối 15.1, ông Vương Bích Thắng – Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT bày tỏ: “Để ban hành Điều lệ giải phải căn cứ vào quy chế bóng đá chuyên nghiệp. Hiện nay, do chưa có quy chế bóng đá chuyên nghiệp sửa đổi, bổ sung năm 2014, nên chúng tôi phải căn cứ vào quy chế bóng đá chuyên nghiệp 2013 để ban hành Điều lệ giải. Theo đó, mỗi câu lạc bộ V.League chỉ được đăng ký tối đa 3 cầu thủ ngoại”.

Theo ông Thắng, nếu VPF muốn có những đặc cách đối với Hà Nội TT, V.Ninh Bình, trước hết họ phải đề xuất ý kiến tới ban chấp hành VFF: “Sau khi ban chấp hành VFF họp, quyết định sửa đổi quy chế bóng đá chuyên nghiệp thì chúng tôi mới có cơ sở để trình Bộ VH-TT-DL quyết định thay đổi Điều lệ V.League 2014”, ông Thắng cho biết.

Được biết, tại cuộc họp giữa VPF và lãnh đạo các đội bóng tham dự V.League 2014 vẫn có một số đội không đồng ý tạo ra đặc cách này. Theo họ, điều đó có thể dẫn tới sự thiếu công bằng trong cuộc đua đường trường ở mùa giải năm nay. Điều đó càng khiến Tổng cục TDTT thêm lưu tâm trước khi ban hành quyết định thay đổi Điều lệ giải theo hướng chấp nhận cho Hà Nội TT, V.Ninh Bình được đăng ký 4 ngoại binh.

Hà Nội TT và V.Ninh Bình “lãnh đủ”

Được biết, lương của 1 ngoại binh vào khoảng 5-6 nghìn USD/tháng. Số tiền này cộng với phí chuyển nhượng, lót tay…, tính ra các CLB phải bỏ ra hơn 1 tỷ đồng cho mỗi ngoại binh.

Nếu Tổng cục TDTT không đồng thay đổi Điều lệ giải, Hà Nội TT và V.Ninh Bình sẽ không thể sử dụng 1 ngoại binh họ đã ký hợp đồng nhưng vẫn phải trả tiền tỷ cho những cầu thủ này.

Trước nguy cơ thiệt hại nặng vì cách làm thiếu chuyên nghiệp của VPF, VFF, ông Nguyễn Hồng Thanh – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần bóng đá SLNA cho biết: “Trong cuộc họp giữa VPF với lãnh đạo các đội bóng, về cơ bản đã thống nhất đồng ý để 2 đại diện dự AFC Cup đăng ký 4 ngoại binh. Theo tôi, đây cũng là chủ trương đúng đắn, giúp các đội có đủ lực lượng để thi đấu giành kết quả tốt trên đấu trường châu lục. Vấn đề nằm ở chỗ, đáng ra trước khi mang ra lấy ý kiến các CLB về việc này, VPF và VFF cần thống nhất chủ trương và xin ý kiến chỉ đạo từ Tổng cục TDTT. Đằng này họ lại làm ngược nên khi tất cả tưởng như đã xong xuôi thì Tổng cục TDTT lại không đồng ý”.

Theo ông Thanh, cách làm việc thiếu chuyên nghiệp của VFF, VPF đã khiến các CLB chịu khổ: “Đành rằng các CLB cũng có lỗi khi tiến hành ký hợp đồng với ngoại binh thứ 4 khi chưa hề có văn bản chính thức. Nhưng thực tế, đây là do VFF, VPF làm việc quá trì trệ nên mọi thứ diễn ra chậm. CLB nào cũng cần phải có sự chuẩn bị chủ động chứ làm sao đợi nước tới chân mới nhảy được. Tới đây, nếu Tổng cục TDTT vẫn không đồng thay đổi Điều lệ giải, hóa ra CLB tự nhiên mất trắng cả tỷ đồng trong thời buổi kinh tế vốn vô cùng khó khăn”.

Nguồn: http://danviet.vn/the-thao/vff-vpf-khien-cac-clb-mat-trang-tien-ty-nhu-the-nao/2014011507324356p1c27.htm

Tags:

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên