Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Cẩm nang sức khỏe » Ưu tiên phòng ngừa ung thư để thoát cảnh điều trị chi phí cao

Ưu tiên phòng ngừa ung thư để thoát cảnh điều trị chi phí cao

u tin phng nga ung th  thot cnh iu tr chi ph cao 1

Nhiều nguyên nhân gây ra bệnh ung thư, trong đó có hút thuốc lá.

 

Nghiên cứu về ung thư tại VN, bác sĩ Ho nói bệnh này là nguyên nhân dẫn đến cái chết phổ biến đứng thứ hai sau bệnh về tim mạch, vì vậy báo động về tình trạng bệnh ung thư trong cộng đồng là điều cần thiết.

Chuyên gia khoa xạ trị và ung bứu bệnh viện phi lợi nhuận tại Malaysia đã chia sẻ những nguyên nhân gây ung thư khác nhau như hút thuốc (thậm chí là khói từ nhang hương trong chùa), tiếp xúc với  amiăng (sợi không thể phá hủy), các loại virus như  HPV, HIV, viêm gan B/C, vi khuẩn Helicobacter pylori (vi khuẩn gây loét dạ dày). 

 Một số  vấn đề liên quan đến béo phì, di truyền, bức xạ và tia cực tím ánh sáng cũng được bác sĩ Ho đề cập vì hoàn toàn có thể trở thành nguyên nhân gây ung thư.

u tin phng nga ung th  thot cnh iu tr chi ph cao 2

Cần tỉnh táo dõi theo các thay đổi trong cơ thể để có thể giúp các chuyên gia y tế phát hiện sớm bệnh ung thư.

Với căn bệnh chết người này, phát hiện muộn khiến tỷ lệ thành công trong điều trị khó đạt mức cao, cùng với điều đáng tiếc này là chi phí điều trị thường là rất cao, vì vậy phòng ngừa và nhận biết để phát hiện sớm bệnh ung thư là ưu tiên số một, theo bác sĩ Ho. 

“Chế độ ăn uống thích hợp, tập thể dục đều đặn, ngừng hút thuốc, tiêm phòng HPV, thường xuyên tầm soát là một số cách để phòng chống ung thư phổ biến nhất và được khuyến khích tại tất cả thời điểm” – bác sĩ Ho đưa ra những gợi ý về phòng ngừa ung thư. 

Để có thể phát hiện sớm bệnh ung thư, chuyên gia y tế đến từ Malaysia khuyên mọi người cần tỉnh táo và nhận thức được những thay đổi của cơ thể. “Những thay đổi của cơ thể như sút cân, mất cảm giác ngon miệng, u bướu, sưng, thói quen đi vệ sinh, ho mãn tính, sự thay đổi của mụn cóc-nốt ruồi và chảy máu bất thường… được xem là những dấu hiệu cảnh báo sớm của sự phát triển ung thư” – bác sĩ Ho nói. 

u tin phng nga ung th  thot cnh iu tr chi ph cao 3

Bác sĩ Ho mong muốn nâng cao nhận thức về bệnh ung thư trong cộng đồng.

Ngay khi nhận biết những thay đổi của cơ thể, chuyên gia y tế Ho khuyên mọi người đừng xem thường bỏ qua, thay vào đó đến cơ sở y tế là việc cần làm để giúp các bác sĩ có cơ hội phát hiện sớm bệnh ung thư, nếu thực sự có. 

Tại buổi hội thảo với sự tham dự của gần 200 người quan tâm, bác sĩ Ho cũng giới thiệu ngắn gọn, xúc tích các phương pháp điều trị bệnh ung thư gồm: phẫu thuật, xạ trị, liệu pháp phóng xạ, nội tiết tố, kháng thể và giảm đau, với mỗi lần điều trị hoặc kết hợp phương pháp điều trị được thiết kế cho từng loại bệnh ung thư khác nhau phù hợp với từng giai đoạn bệnh. 

“Sở dĩ chuyên gia này đề cập ngắn gọn vấn đề điều trị vì mục tiêu ưu tiên của hội thảo là nâng cao nhận thức về phòng ngừa, nhận biết bệnh ung thư”-đại diện đơn vị tổ chức Insmart giải thích thêm.

 

u tin phng nga ung th  thot cnh iu tr chi ph cao 4

Hội thảo sức khỏe là cách tiếp cận hữu hiệu để thực hiện mục tiêu nâng cao nhận thức phòng ngừa bệnh tật, tăng cường sức khỏe trong cộng đồng.

Là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực ủy thác bồi thường bảo hiểm, hai năm trở lại đây, Insmart VN cùng với MHTC đã liên tục tổ chức các hội thảo sức khỏe tại TPHCM và Hà Nội nhằm nâng cao nhận thức phòng ngừa bệnh tật, tăng cường sức khỏe trong cộng đồng. 

Giám đốc điều hành Insmart VN, ông Cheam TE, nói rằng đơn vị của mình đánh giá rất cao sự hỗ trợ từ bệnh viện Ung thư Mount Miriam vì những đóng góp thường xuyên tại Việt Nam thông qua các hội thảo sức khỏe, hay chương trình CSR thực hiện giúp cộng đồng địa phương, hoặc cung cấp phòng khám miễn phí cho người nghèo… 

“MHTC và những sáng kiến của chính phủ Malaysia sẽ tiếp tục các chương trình hội thảo sức khỏe tại Việt Nam, vốn đã thu hút rất nhiều người tham dự với những lợi ích tuyệt vời”-người điều hành Insmart VN cho biết thêm. 

Thanh Giang

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên