Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Thể thao » Usain Bolt hạ cả Messi lẫn Phelps tại “Oscar thể thao”

Usain Bolt hạ cả Messi lẫn Phelps tại “Oscar thể thao”


Dân Việt – Vượt qua rất nhiều VĐV danh tiếng như Leo Messi, Michael Phelps, Sebastian Vettel, Mo Farah.., siêu sao điền kinh Usain Bolt đã trở thành chủ nhân giải thưởng thể thao danh tiếng Laureus Award 2012.

Buổi lễ Gala trao giải Laureus Award 2012 được tổ chức tại bang Rio de Janeiro của Brazil, nơi sẽ đăng cai Thế vận hội 2016, vào hôm qua.

Ban đầu, Michael Phelps và Leo Messi được coi là những ứng cử viên sáng giá nhất. Trước khi giã từ đường đua xanh, “kinh ngư” Phelps đã giúp nước Mỹ có thêm 4 HCV và 2 HCB Olympic (London 2012). Trong khi đó, Messi đã ghi tới 73 bàn thắng trong năm 2012 và đoạt Quả bóng Vàng FIFA 2012.

Usain Bolt lần thứ 3 thắng giải “Oscar thể thao”.

Tuy nhiên, thật bất ngờ, Usain Bolt mới là người đứng trên bục cao nhất. Trong năm 2012, VĐV điền kinh người Jamaica này giành 3 HCV Olympic và phá thêm một kỷ lục thế giới ở nội dung 4x100m. Ngoài ra, trong khoảng nửa cuối năm ngoái, Bolt đã giành toàn bộ thời gian để làm tự thiện và tham gia các hoạt động xã hội. Đó có vẻ mới là nguyên do chính giúp anh thắng giải Laureus Award 2013-giải thưởng được ví như “Oscar” của làng thể thao lần này.

Đây là lần thứ 3 Tia chớp đen đứng trên bục cao nhất của cuộc bình chọn cho giải thưởng cao quý của làng thể thao thế giới. Trước đó vào các năm 2009 và 2010, Bolt đã được vinh danh ở cuộc bầu chọn.

Andy Murray đã có một năm 2012 rất thành công.

Ở các hạng mục cá nhân khác. Andy Murray đã vượt qua những Yannick Agnel, Gabby Douglas, Kirani James, Ye Shiwn và cả siêu sao bóng đá Neymar.., để thắng giải VĐV tiến bộ nhất trong năm. Tay vợt số 1 Scotland đã giành 1 HCV, 1 HCB Olympic và sau đó thắng giải Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp tại Mỹ Mở rộng 2012.

Felix Sanchez, VĐV điền kinh 34 tuổi người Dominica, giành giải Sự trở lại ấn tượng của năm với chiến thắng tại nội dung 400 mét nam (Olympic London).

Daniel Dias, người Brazil, với thành tích 6 HCV Paralympic London 2012, cũng thắng giải VĐV khuyết tật xuất sắc nhất

Ở giải thưởng đội thể thao của năm, đội golf European Ryder Cup, nơi tập hợp những tay golf hàng đầu châu Âu hiện nay, đã được vinh danh. Trong năm 2012 vừa qua, đội European Ryder Cup đã đánh bại đội American Ryder Cup để lần thứ 3 liên tiếp lên ngôi tại Ryder Cup-giải golf đồng đội uy tín nhất thế giới.

Danh sách giải thưởng: Nam VĐV xuất sắc nhất trong năm: Usain Bolt; Nữ VĐV xuất sắc nhất trong năm: Jessica Ennis; Đội thể thao xuất sắc nhất trong năm: European Ryder Cup; VĐV tiến bộ nhất trong năm: Andy Murray; Sự trở ấn tượng nhất của năm: Felix Sanchez; VĐV khuyết tật xuất sắc nhất trong năm: Daniel Dias.

Nguồn: http://danviet.vn/127958p1c27/usain-bolt-ha-ca-messi-lan-phelps-tai-oscar-the-thao.htm

Tags:

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên