Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Tin giáo dục » Ước mơ thành bác sĩ, nữ sinh mỗi ngày đi bộ 18km đến trường

Ước mơ thành bác sĩ, nữ sinh mỗi ngày đi bộ 18km đến trường

Dân Việt

Giáo dục

Ước mơ thành bác sĩ, nữ sinh mỗi ngày đi bộ 18km đến trường

4 5 24

Với ước mơ trở thành bác sĩ, cô bé người Mông Sùng Thị Sáy, học lớp 5 của Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học xã Khâu Vai mỗi ngày vượt 18km để đến trường.

Ngày 25.4. tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học xã Khâu Vai (xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang), thay mặt Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam, ông Nguyễn Long Hải, Bí thư Trung ương Đoàn đã cùng lãnh đạo tỉnh Hà Giang, lãnh đạo huyện Mèo Vạc cắt băng khánh thành “Nhà bán trú cho trẻ em”.

Nhà bán trú của Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học xã Khâu Vai có diện tích 100m2, chia làm hai phòng, một phòng dành cho học sinh nam, một phòng dành cho học sinh nữ. Tổng kinh phí xây dựng công trình này là 250 triệu đồng.


Ông Nguyễn Long Hải, Bí thư Trung ương đoàn trao quà cho em Sùng Thị Sáy, học sinh nghèo vượt khó của Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học xã Khâu Vai.

Chứng kiến ngôi nhà bán trú mới khang trang, sạch sẽ, thầy cô giáo và hơn 100 học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học xã Khâu Vai ai ai cũng tỏ vẻ rạng ngời, hạnh phúc.

“Để đến trường, mỗi ngày em phải đi bộ khoảng 18 km. Do quãng đường xa nên sáng sớm em thường phải dậy từ 4 giờ sáng sau đó chuẩn bị cặp sách thì đến khoảng 5 giờ thì lên đường đi học. Em cố gắng học giỏi để sau này trở thành bác sĩ có thể giúp chữa bệnh cho mọi người nên em không bỏ nghỉ học dù trời nắng hay trời mưa….

Hôm nay, em rất hạnh phúc vì nhà trường có thêm nhà bán trú để em có thể ở lại không phải đi bộ xa đến trường mỗi ngày nữa”, em Sùng Thị Sáy, học sinh nghèo vượt khó của Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học xã Khâu Vai vui mừng tâm sự.


Học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học xã Khâu Vai hạnh phúc khi nhận quà từ Trung ương Hội LHTN Việt Nam.

Thầy Nguyễn Mạnh Cường, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học xã Khâu Vai cho biết: “Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học xã Khâu Vai đang có 644 học sinh theo học nhưng chỉ có 254 em đang ở bán trú. Các em học sinh đang theo học chủ yếu là con em đồng bào các dân tộc Mông và một số nhỏ là dân tộc Tày, Giáy… Hầu hết gia đình các em đều có điều kiện kinh tết vô cùng khó khăn.

Các em thường ngày vẫn phải vượt hàng chục cây số đường đồi núi để tới trường. Việc Trung ương Hội LHTN Việt Nam và các nhà tài trợ giúp đỡ xây dựng thêm “Nhà bán trú cho trẻ em”, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học xã Khâu Vai có thêm 60 chỗ ở bán trú cho các em học sinh. Đây là sự động viên vô cùng lớn lao dành cho thầy cô và học sinh của nhà trường”.


Ông Nguyễn Long Hải, Bí thư Trung ương Đoàn và lãnh đạo tỉnh Hà Giang cắt băng khánh thành “Nhà bán trú cho trẻ em” tại trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học xã Khâu Vai.

Cũng trong dịp này, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã trao 20 suất học bổng Vừ A Dính (500 nghìn đồng/suất); 20 cặp sách và 100 suất quà (tổng trị giá 5 triệu đồng) cho các em học sinh vượt khó, học giỏi của Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học xã Khâu Vai, Chi đoàn Ban Dân vận trung ương Đảng tặng 1 bộ trống và 1275 quyển vở ô ly (tổng trị giá 9 triệu đồng) cho nhà trường.

Ông Nguyễn Long Hải, Bí thư Trung ương Đoàn cho biết: Chương trình “Nhà bán trú cho em” có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp các em học sinh vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn vươn lên học tập. Trung ương Hội LHTN Việt Nam sẽ tiếp tục vận động sự ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp, các cấp Đoàn, Hội, các bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân dành cho chương trình.

Nguồn: http://danviet.vn/giao-duc-du-hoc/uoc-mo-thanh-bac-si-nu-sinh-moi-ngay-di-bo-18km-den-truong/20140425012636853p1c28.htm

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên