Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Tin giáo dục » Tuyển chọn sinh viên, học sinh đi du học Nhật Bản

Tuyển chọn sinh viên, học sinh đi du học Nhật Bản


Bộ GD-ĐT vừa ra thông báo về việc tuyển sinh đi học ĐH, CĐ, TCCN tại Nhật Bản theo học bổng của chính phủ này cấp năm 2014.

Theo đó, Bộ GD-ĐT sẽ sơ tuyển để chọn không quá 30 ứng viên dự tuyển học bổng ĐH (khối ngành kỹ thuật và xã hội, mỗi khối khoảng 15 người), 10 ứng viên dự tuyển học bổng CĐ và 5 ứng viên dự tuyển học bổng trung cấp chuyên nghiệp để giới thiệu cho Đại sứ quán Nhật Bản tổ chức thi tuyển (thi viết và vấn đáp).

Ứng viên trúng tuyển chương trình học bổng này sẽ được Chính phủ Nhật Bản cấp vé máy bay một lượt đi và về, sinh hoạt phí và học phí trong thời gian học tại Nhật Bản. Thời gian học được quy định là 5 năm (7 năm cho chuyên ngành y, dược), bao gồm 1 năm học tiếng Nhật với bậc học ĐH; 44 năm, bao gồm 1 năm học tiếng Nhật với bậc học CĐ và 3 năm, bao gồm 1 năm học tiếng Nhật với bậc TCCN.

Ứng viên dự tuyển phải là Công dân Việt Nam chưa được Chính phủ Nhật Bản cấp học bổng lần nào và được trường đang học tại Việt Nam có văn bản giới thiệu tham gia dự tuyển. (Quân nhân tại ngũ, người đang làm việc cho quân đội và những người đã dự tuyển đi học nước ngoài theo các chương trình học bổng khác không thuộc đối tượng đăng ký dự tuyển).

Với cấp ĐH-CĐ, ứng viên dự tuyển phải là sinh viên trúng tuyển ĐH hệ chính quy tập trung, trong độ tuổi từ 17 đến 22 (ngày sinh từ 2.4.1992 đến 1.4.1997) đang học năm thứ nhất hoặc năm thứ hai, có điểm trung bình học kỳ I năm học 2012-2013 đạt từ 7,0 điểm trở lên tính theo thang điểm 10 hoặc tương đương (đối với sinh viên năm thứ nhất) và điểm trung bình năm thứ nhất và học kỳ I năm thứ hai đạt từ 7,0 trở lên tính theo thang điểm 10 hoặc tương đương (đối với sinh viên năm thứ 2);

Ứng viên dự tuyển học bổng TCCN là học sinh trong độ tuổi từ 17 đến 22 (ngày sinh từ 2.4.1992 đến 1.4.1997), đang học năm thứ nhất hệ ĐH-CĐ hoặc TCCN, có điểm trung bình học kỳ I năm học 2012-2013 đạt từ 7,0 điểm trở lên tính theo thang điểm 10 (hoặc tương đương); hoặc học sinh dự kiến sẽ tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2013, có điểm trung bình chung của 03 năm học phổ thông đạt loại giỏi trở lên; thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Nhật, ưu tiên những người có một trong các loại chứng chỉ: TOEFL quốc tế/nội bộ, IELTS quốc tế hoặc chứng chỉ tiếng Nhật (Kyu) còn thời hạn sử dụng.

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ căn cứ số lượng hồ sơ, kết quả học tập để sơ tuyển ứng viên và chuyển hồ sơ tới Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam xem xét, tổ chức thi tuyển. Kết quả sơ tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ được thông báo công khai trên các trang web: http://www.moet.gov.vn và http://www.vied.vn sau ngày 10.6.2013. Ứng viên trúng tuyển dự kiến sẽ đi học vào tháng 4 năm 2014.

Nguồn: http://danviet.vn/133060p1c28/tuyen-chon-sinh-vien-hoc-sinh-di-du-hoc-nhat-ban.htm

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên