Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Sách hay » Tương biệt ca

Tương biệt ca

Điều thú vị, lần này nhạc sĩ Ngô Trần Nguyễn đã chọn phổ thơ của các thi sĩ nổi tiếng.

Đây cũng là một thử thách, bởi bản thân các bài thơ đó đã rất quen thuộc với người yêu thơ nhiều thế hệ.

 

 

Chia sẻ với công chúng, nhạc sĩ Ngô Trần Nguyễn cho biết: “Từ thuở còn cắp sách đến trường tôi đã thuộc, đã mê những vần điệu, những hình ảnh, những ngôn từ đẹp như: “Hiu hắt trăng khuya lạnh bốn bề / Ý sầu lên vút tới sao Khuê / Luyến thay giây phút gần tương biệt…” trong bài thơ Tương biệt dạ của nhà thơ Huyền Kiêu. Ngoài ra, tôi cũng đồng cảm với những bài thơ của các nhà thơ tên tuổi khác như Vũ Đình Liên với Ông đồ, Lưu Trọng Lư với Còn chi nữa, Vũ Hoàng Chương với Yêu mà chẳng biết, J.Leiba với Mai rụng, TTKH với Hai sắc hoa tigôn, Đinh Hùng với Hương…Những bài thơ hay với nhiều hình ảnh đẹp đã theo tôi suốt một thời tuổi thơ”.

Có thể nói, tập nhạc này là kết quả của sự ái mộ dành cho các thi sĩ đã làm ra những bài thơ hay. Với các tiết tấu tango, slow rock, slow… ông đã chọn lọc nhiều giai điệu đẹp, sang trọng, tình tứ và sâu lắng.

Nhằm phổ biến sâu rộng các ca khúc này, Cục Nghệ thuật biểu diễn đồng ý cấp phép thực hiện thành đĩa VCD với sự thể hiện của các ca sĩ như Diệu Hiền (Mai rụng, thơ J. Leiba – Lê Văn Bái), Xuân Phú (Tương biệt ca, thơ Huyền Kiêu), Thúy Huyền (Ông đồ, thơ Vũ Đình Liên), Đoàn Minh (Sợi nắng chiều xuân, thơ Hoàng Xuân Định), Phi Thúy Hạnh (Hai sắc hoa tigôn, thơ TTKH), Hoàng Hiệp (Còn chi nữa, thơ Lưu Trọng Lư), Lan Phương (Yêu mà không biết, thơ Vũ Hoàng Chương), Hoàng Quân (Hương, thơ Đinh Hùng), Thùy Dương (Nhớ mẹ, thơ Phạm Chu Sa)…

Riêng về tập sách, do mối tri âm với nhạc sĩ Ngô Trần Nguyễn, họa sĩ Rừng đã vẽ từ tranh bìa đến phụ bản. Nhờ vậy, sự giao duyên “thơ, nhạc, họa” thêm sinh động.

 

P.S
 

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/nguoi-yeu-sach/sach-moi/tuong-biet-ca/a85635.html

Tags: ,

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên