Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Làm tóc đẹp » Tự xử lí tóc mái tại nhà

Tự xử lí tóc mái tại nhà

Việc cắt tóc mái không quá khó khăn đến mức bạn phải tới tiệm cắt tóc. Cùng thực hiện những bước thật đơn giản mà nhanh chóng để sở hữu tóc mái “xịn” như ngoài salon.

Chuẩn bị

Kéo thường, lược thẳng, lược tròn, máy sấy, cặp mỏ vịt, giấy ăn, thun buộc

Thực hiện

Bước 1: Trước khi thực hiện việc cắt tóc, hãy đảm bảo rằng bạn đã sấy khô tóc vì những sợi tóc ướt thường dính chặt nhau và rất dễ lẫn lộn tóc mái và phần tóc còn lại. Bạn đừng cố gắng tự tạo kiểu mái mới theo ý kiểu mình mà hãy cắt theo nếp của phần tóc mái đã cắt từ trước đó. Cách đơn giản nhất để lấy hết tóc mái là cột tóc đuôi ngựa lỏng và nhẹ nhàng giũ tóc, những sợi tóc mái sẽ rơi xuống trước gương mặt bạn.

Bước 2: Búi tất cả phần tóc còn lại thành một búi nhỏ. Mẹo này sẽ giúp bạn tránh cắt phải những sợi tóc không thuộc phần tóc mái.

Bước 3: Dùng máy sấy và lược tròn sấy nhẹ phần tóc mái. Việc làm này giúp tóc mềm và vào nếp hơn. Nhờ đó, việc cắt tóc cũng dễ dàng và chính xác hơn so với khi bạn để tóc rối và không vào nếp.

Bước 4: Chia đôi phần tóc để biết độ dài chính xác của phần mái. Bạn sẽ cắt phần nửa tóc phía trước rồi mới cắt tiếp lớp tóc phía sau.

Bước 5: Chia tóc thành hai lớp theo chiều ngang và cầm chắc phần tóc ở phía sau.

Bước 6: Lấy một mảnh giấy ăn nhỏ để cuộn phần tóc chưa cắt tới lại. Điều này sẽ đảm bảo mái tóc không bị bết dính khi cặp cố định.

Bước 7: Dùng cặp mỏ vịt cố định chắc chắn phần tóc mái ở phía sau. Không nên cặp quá lỏng vì tóc có thể rơi xuống khi bạn cắt phần mái phía trước. Cũng không nên cặp quá chắc vì bạn có thể tạo nếp gãy cho tóc.

Bước 8: Yêu cầu đối với lớp thứ nhất của mái tóc sau khi cắt là chúng chỉ nên dài hơn lông mày một chút. Sau đó, bạn hãy tỉa đuổi phần mái với chiếc kéo nhỏ để tóc mái không quá cứng nhắc.

Bước 9: Dùng lược thẳng để chia tóc thành nửa dọc và căn những nếp cắt tiếp theo. Theo nếp thẳng của lược, tiếp tục tỉa các lớp tóc cho thẳng.

Bước 10: Sau khi đã cắt xong lớp tóc thứ nhất, bạn thả phần tóc thứ hai và tiếp tục cắt tỉa tóc.

Bước 11: Dùng lược thẳng chải để các lớp tóc mái vào nếp. Bạn sẽ dễ dàng thấy lớp tóc ở phía trước đã cắt khác biệt hoàn toàn với lớp tóc chưa được cắt.

Bước 12: Dùng kéo cắt phần tóc mái dần ngắn hơn. Lúc mới thực hiện, bạn nên từ từ cắt từng lớp tóc ngắn một để không bị cắt quá tay.

Bước 13: Trước khi kết thúc, hãy đảm bảo hai lớp tóc của bạn đã hòa lẫn với nhau thật tự nhiên. Mái tóc sẽ đẹp nhất nếu bạn để phần tóc ở hai bên dài hơn một chút so với phần tóc ở giữa.

Theo The Beauty Department/ Đẹp

Nguồn: http://www.netlife.vn/lam-dep/2013/03/tu-xu-li-toc-mai-tai-nha/

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên