Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Tin giáo dục » Trường Cao đẳng ASEAN (Hưng yên): “Quỵt” tiền của sinh viên

Trường Cao đẳng ASEAN (Hưng yên): “Quỵt” tiền của sinh viên

Dân Việt

Giáo dục

Trường Cao đẳng ASEAN (Hưng yên): “Quỵt” tiền của sinh viên

4 5 24

Dù Bộ GDĐT đã lên tiếng buộc Trường Cao đẳng ASEAN (Hưng Yên) phải trả lại học phí theo yêu cầu của sinh viên học chương trình liên kết “chui”, nhưng đến nay sau gần 4 tháng, vẫn chưa có sinh viên nào được trả lại học phí.

“Kiện tới đâu, hầu tới đó”?

Trong đơn gửi Báo NTNN, sinh viên (SV) Phạm Thị Thu Thảo (học chương trình liên kết tại cơ sở Trường Trung cấp Đại Việt) viết: “Vào tháng 12.2012, Trường Cao đẳng ASEAN có mở khóa học để liên thông lên cao đẳng ngành dược và quảng cáo rằng trường đã được Bộ Y tế cấp giấy cho phép trường liên kết với một số trường phía Nam như: Trường Trung cấp Đại Việt, Trung cấp Vạn Tường và một số trường khác. Chúng tôi đã tin tưởng nộp hồ sơ vào trường để học, trường cũng cam kết với chúng tôi là khi ra trường thì bằng của chúng tôi là bằng chính quy”.

Trng Cao ng Asean (nh chp t website nh trng).

Trường Cao đẳng Asean (ảnh chụp từ website nhà trường).

Thu Thảo kể: Đầu năm 2013 khi khoá học học được khoảng 1 tháng thì có tin Trường Cao đẳng ASEAN chưa có giấy phép đào tạo trong khu vực phía Nam nên Trường Trung cấp Đại Việt cho chúng tôi tạm thời nghỉ… vô thời hạn. Đến đầu tháng 7, trường gọi chúng tôi lên họp và có cả đại diện Trường Cao đẳng ASEAN từ Hưng Yên vào. Khi đó các học viên đã nói là muốn xin rút lại tiền học phí, Trường Cao đẳng ASEAN nói là bây giờ trường vẫn tiếp tục giảng dạy nhưng bằng sẽ không phải là bằng chính quy mà là bằng vừa học vừa làm.

“Chúng tôi bỏ tiền ra là muốn học lấy bằng chính quy, Trường Cao đẳng ASEAN đã vi phạm cam kết ban đầu với chúng tôi. Chúng tôi đều có ý kiến là chỉ muốn lấy lại tiền vì trường đã không giữ chữ tín” – Thu Thảo bức xúc.

Chưa dừng lại ở đó, vào khoảng tháng 9, Thảo và các bạn cùng lớp nhận được tin nhắn thông báo tập trung ở Trường Trung cấp Đại Việt để họp. Kết quả vẫn không giải quyết được gì, Trường Trung cấp Đại Việt tiếp tục hẹn sang ngày 25.10. Đến bây giờ là cuối tháng 11, các SV nói trên lại nhận được tin là Trường Cao đẳng ASEAN sẽ không trả lại tiền.

“Chúng tôi có nói là sẽ kiện nhưng trường trả lời là kiện đến đâu thì hầu đến đó” – Thu Thảo khẳng định.

Trường đang trả… theo lộ trình?

Liên quan đến vụ việc, chúng tôi đã liên hệ với bà Nguyễn Vân Khánh Hà -Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng ASEAN. Bà Hà khẳng định: “Không có chuyện chúng tôi quỵt tiền SV ngành dược đang theo học các chương trình liên kết tại TP.HCM. Vụ việc giải quyết quyền lợi cho SV, chúng tôi đã và đang triển khai rất tốt nhưng cũng cần phải có lộ trình. Vấn đề này chúng tôi đã công khai trên website của nhà trường”.

Cụ thể, theo bà Hà, việc giải quyết quyền lợi cho SV ngành dược tại TP.HCM được thực hiện như sau: “Với những SV đủ điều kiện trúng tuyển hệ chính quy theo quy định có thể chọn lựa chuyển về trụ sở của Trường Cao đẳng ASEAN (tại Văn Lâm, Hưng Yên) học hoặc chuyển sang Trường ĐH Nguyễn Tất Thành để tiếp tục được đào tạo theo yêu cầu. Riêng SV không đủ điều kiện (tuyển sai đối tượng – PV) thì có thể lựa chọn học tiếp tại Trường Trung cấp Đại Việt và lấy bằng vừa làm vừa học theo quy định hiện hành; hoặc có thể làm đơn hoàn trả học phí, trường sẽ giải quyết cho các em”.

“Riêng một số em SV đủ điều kiện trúng tuyển hệ chính quy theo quy định nhưng không muốn học tiếp thì cứ làm đơn xin thôi học, chúng tôi sẽ giải quyết dứt điểm trong tháng 11 này”- bà Hà khẳng định.

Cũng theo bà Hà: “Chúng tôi đã ủy quyền cho Trường Trung cấp Đại Việt hoàn trả học phí cho các em, nếu em nào muốn hoàn trả học phí thì cứ đến trường này để giải quyết”.

Nguồn: http://danviet.vn/giao-duc-du-hoc/truong-cao-dang-asean-hung-yen-quyt-tien-cua-sinh-vien/20131127102243668p1c28.htm

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên