Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Thể thao » Trọng tài lại khiến bóng đá Việt Nam thêm “nguy kịch”

Trọng tài lại khiến bóng đá Việt Nam thêm “nguy kịch”

Dân Việt

Thể thao

Trọng tài lại khiến bóng đá Việt Nam thêm “nguy kịch”

4 5 24

V.League 2014 vừa trở lại sau thời gian tạm nghỉ đã bị chỉ trích nặng nề vì những lỗi nghiêm trọng của các trọng tài. Có thể nói, các vị ‘vua áo đen’ lại tiếp tục gây nhức nhối lên cơ thể nền bóng đá Việt Nam vốn đang ‘bạo bệnh’.

'Vua o en' gy nhc nhi bng  Vit Nam
Trọng tài Nguyễn Trọng Thư có quyết định sai trong trận đấu giữa HV An Giang và HAGL –
Ảnh: Dương Thu

Trong 6 trận đấu của vòng 16, thì có đến 3 trận trọng tài phạm sai lầm nghiêm trọng. Điều đáng nói là các trọng tài mắc lỗi lại là những trọng tài được xem là có chuyên môn tốt như Nguyễn Trọng Thư, còi vàng 2013, hay Võ Minh Trí, trọng tài FIFA.

Trên sân Long Xuyên, ông Nguyễn Trọng Thư đã không quan sát tốt dẫn đến thổi quả phạt đền oan cho HAGL, khi Văn Nhiên ôm sát tay vào người, để tránh cú sút ở cự ly gần của cầu thủ An Giang.

Trọng tài Võ Minh Trí thì lại không phán đoán tình huống tốt khi bị che khuất tầm nhìn nên đã không công nhận bàn thắng của Biyaga (SLNA).

Nghiêm trọng hơn, trọng tài Trần Trung Hiếu thổi phạt 11m tưởng tượng cho Quảng Nam, khiến cổ động viên Hải Phòng bức xúc vây lấy ông sau trận đấu.

Việc trọng tài mắc sai lầm khi điều hành trận đấu là điều bình thường, thế nhưng việc có đến 3/6 trọng tài chính phạm sai lầm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu ở vòng đấu này thật khó chấp nhận trong tình cảnh bóng đá Việt Nam rất cần tạo dựng niềm tin với người hâm mộ.

Các trọng tài Nguyễn Trọng Thư, Võ Minh Trí và Trần Trung Hiếu đều mắc lỗi ngay sau khi vừa được tập huấn, bồi dưỡng và kiểm tra trọng tài chỉ vài ngày càng khiến dư luận đặt nghi vấn về công tác trọng tài của Ban trọng tài VFF.

Từ trước đến nay, Ban trọng tài VFF (trước đây là Hội đồng trọng tài quốc gia) luôn bị dư luận phản ứng vì cách làm việc thiếu chặt chẽ. Đã có không ít trọng tài tố cáo Ban trọng tài luôn hành xử thiên vị, chỉ phân công những trọng tài theo “dây” của mình, nên nhiều trọng tài trẻ, có chuyên môn đã không có cơ hội phát triển, dẫn đến đội ngũ trọng tài ngày càng thiếu và yếu.

Khi nhậm chức chủ tịch VFF, ông Lê Hùng Dũng đã mạnh miệng tuyên bố ông sẽ giải quyết dứt điểm vấn nạn trọng tài và làm đến nơi đến chốn, nhưng ông Dũng lại im tiếng khi có đến 3 trọng tài mắc lỗi nghiêm trọng trong một vòng đấu.

Chúng tôi ủng hộ VFF và VPF trong việc thuê 3 trọng tài Nhật Bản để điều hành những trận căng thẳng của V-League 2014. Nhưng nếu VFF và VPF cứ nhún nhường không làm mạnh tay với các trọng tài mắc nhiều sai phạm thì vấn nạn trọng tài sẽ ngày càng kìm hãm sự phát triển bóng đá Việt Nam. Và mãi mãi, Việt Nam sẽ không có đủ trọng tài giỏi để điều hành giải đấu trong nước. Không lẽ VFF đang tính đến chuyện thuê toàn bộ trọng tài ngoại để điều hành các giải đấu bóng đá Việt Nam ở những năm tiếp theo?

Nguồn: http://danviet.vn/the-thao/trong-tai-lai-khien-bong-da-viet-nam-them-nguy-kich/20140526090334241p1c27.htm

Tags:

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên