Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Mẹ và bé » Trẻ béo phì, già dễ bị ung thư gan 

Trẻ béo phì, già dễ bị ung thư gan 

Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Các tác giả nghiên cứu tính toán rằng, ở độ tuổi lên 7, cứ tăng một điểm trong chỉ số BMI, nguy cơ phát triển ung thư biểu mô tế bào gan tăng 12%. Năm 13 tuổi, nguy cơ đó tăng lên 25%. Ngoài ra, BMI càng “phát triển” vào tuổi trưởng thành, càng gia tăng nguy cơ phát triển ung thư gan. Điều này cho kết quả tương tự ở cả hai giới và mọi lứa tuổi.

Các yếu tố khác liên quan với ung thư gan bao gồm nghiện rượu, nhiễm vi-rút viêm gan B và C, và các bệnh ở gan khác, nhưng vì các đối tượng tham gia cuộc nghiên cứu này đã được loại bỏ các yếu tố nguy cơ nói trên nên kết quả nghiên cứu không thay đổi. Kết quả nghiên cứu khẳng định rằng, béo phì ở trẻ em là yếu tố quan trọng trong sự phát triển của ung thư biểu mô tế bào gan.

“Trẻ em béo phì không chỉ dẫn đến sự phát triển của các bệnh do rối loạn chuyển hóa, chẳng hạn bệnh tiểu đường type 2 và bệnh tim – nhưng cũng là nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ, và sau đó có thể dẫn đến ung thư gan. Tầm quan trọng của việc duy trì chỉ số BMI ở trẻ em khỏe mạnh không thể đánh giá thấp. Những kết quả nghiên cứu đáng báo động này chỉ ra khả năng một sự tương quan giữa béo phì ở trẻ em và phát triển của ung thư gan ở tuổi trưởng thành”, tiến sĩ Frank Lammert, một thành viên ủy ban khoa học của Hiệp hội Nghiên cứu Gan châu Âu (European Association for the Study of the Liver) cho biết.

AN HƯƠNG (theo MSN)

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/suc-khoe/be-lon-tung-ngay/tre-beo-phi-gia-de-bi-ung-thu-gan-nbsp-/a25205.html

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên