Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Sách hay » Tranh truyện dân gian Việt Nam

Tranh truyện dân gian Việt Nam

Hiện nay, 5 tác phẩm đã ra mắt bạn đọc, đó là Người bán trống và con quỷ, Hai anh em và cây thuốc thần, Cái trống biết nói, Quan Âm Thị Kính, Hạt lúa thần.

 

 

Truyện Người bán trống và con quỷ kể về việc một ngày nọ, anh Tam quẩy gánh trống đi bán ở làng xa. Tình cờ, anh gặp một người bạn đường tên Tứ. Người bạn đường ấy liệu có giúp gì cho Tam hay chỉ mang đến cho anh những điều phiền toái?

Hai anh em và cây thuốc thần kể về một người anh lười biếng, ích kỉ và tàn nhẫn đã bỏ rơi em mình khi khó khăn để mong tìm cho riêng mình cuộc sống sung túc. Liệu anh ta có được như ý?

Truyện Hạt lúa thần ca ngợi hạt lúa từ mấy ngàn năm nay đã gắn bó với người Việt ta. Lúa ghét người lười biếng, ác độc nên lúa bỏ ruộng bỏ rẫy mà đi. Lúa quý người hiền lành, chăm chỉ nên bảo nhau ở lại làm xanh thêm ruộng rẫy. Câu chuyện nhắc các em nhớ thêm rằng, phải biết yêu quý những hạt lúa – “hạt ngọc” mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta.

 

 

Viên quan thông minh trong truyện Cái trống biết nói đã nghĩ ra một kế hay để phân xử tài tình một vụ án rắc rối của vợ chồng nhà kia. Chỉ nhờ một cái trống biết nói mà mọi khúc mắc được lí giải. Vì đâu có cái trống biết nói ấy?

Quan Âm Thị Kính là câu chuyện công đức của người đàn bà gặp cảnh đời ngang trái mà vẫn giữ được cho mình tấm lòng phúc hậu, vị tha.

Có thể nói, mỗi câu chuyện được lưu giữ trong ký ức dân gian, được tái hiện bằng những hình ảnh sống động, giúp các bạn đọc nhỏ tuổi giàu thêm mơ ước, biết sống đẹp và trân quý những giá trị truyền thống của cha ông mình.

 

G.N
 

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/nguoi-yeu-sach/tu-sach-gia-dinh/tranh-truyen-dan-gian-viet-nam/a117640.html

Tags: ,

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên