Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Buôn chuyện » Tôi có chồng mà cũng như không

Tôi có chồng mà cũng như không

Chào các anh, chị. Là một người phụ nữ tôi cũng rất quan tâm đến các chuyên mục tâm sự, tâm giao, chia sẻ trên báo mạng, nhưng chưa bao giờ tôi dành thời gian viết về tâm sự của mình. Hôm nay, đọc được chia sẻ của các anh chị liên quan đến vấn đề người trụ cội kinh tế gia đình, tôi cũng có đôi dòng tâm sự.

Tôi là một người phụ nữ đã lập gia đình được 15 năm rồi. Nhưng có lẽ số tôi không may mắn nên 15 qua tôi vừa làm vợ lại vừa làm chồng. Nói như vậy không phải vì vợ chồng tôi ly dị, cũng không phải chồng tôi đã qua đời, mà bởi anh bất tài, vô dụng, nên chẳng làm được việc gì ra hồn.

Cũng tốt nghiệp đại học đấy, nhưng chồng tôi thì chẳng giống ai. Anh luôn coi mình là nhất, là số một, nên đi làm ở đâu anh cũng không chịu khuất phục ai, anh luôn tìm cách gây sự với họ, và kết quả là không công tác ở đâu quá 6 tháng rồi họ cho anh nghỉ việc.

Đi làm ở đâu cũng chỉ được thời gian rồi bị đuổi, chán nản, nên anh bảo anh chán làm thuê, chán bị người ta sai khiến, điều khiển, anh bắt tôi vay vốn làm kinh doanh. Nhưng không có kinh nghiệm, lại thiếu bản lĩnh, thua lỗ, phá sản hết lần này đến lần khác. Hết tiền, anh lại xoay sang làm công việc khác, nhưng cũng chỉ được 3 bữa nửa tháng là anh lại chán, anh bỏ dở chừng, rồi anh sinh ra rượu chè, cờ bạc, triền miên trong những cơn say.

Cứ thế, chẳng những anh không làm ra tiền mà còn đánh đập tôi, lấy tiền của vợ đi uống rượu và đánh bạc. Tôi đã nhiều lần góp ý với chồng, nhưng anh vẫn không thay đổi. Tôi đề nghị anh ly dị, nhưng anh không chịu.

Ti c chng m cng nh khng 1

Cứ thế, chẳng những anh không làm ra tiền mà còn đánh đập tôi, lấy tiền của vợ đi uống rượu và đánh bạc. (ảnh minh họa).

 

Nghĩ thương hai đứa con, nghĩ còn tình nghĩa vợ chồng nên lúc anh sa cơ tôi không dám làm căng. Cũng vì thế mà tôi khổ.

Bao nhiêu năm nay tôi không chỉ lo kinh tế gia đình, lo nuôi con, phụng dưỡng bố mẹ già 2 bên mà còn phải lo nuôi chồng và giải quyết những hậu quả kinh tế do chồng gây ra nữa. Tôi đã quá mệt mỏi với vai trò trụ cột kinh tế gia đình, nhiều khi tôi đọc được tâm sự của một số chị em kể buồn vì chồng kiếm ra nhiều tiền nên coi thường vợ. Nghe kể thì cũng buồn.

Nhưng tôi lại ước, giá như chồng mình kiếm được ra nhiều tiền để coi thường vợ cũng được, còn hơn chồng tôi. Anh không dám coi thường vợ, nhưng anh cũng chẳng làm được việc gì cho vợ sung sướng, anh hèn kém, và nhu nhược, anh là gánh nặng cho tôi.

Mà giá như anh ốm đau, què quặt đã đành. Đành này chồng tôi khỏe mạnh, có kiến thức trình độ hẳn hoi, nhưng anh cũng chẳng giúp được gì cho vợ, cho con. Bao nhiêu năm qua, anh chìm vào men rượu, để cho vợ một mình gánh vác kinh tế gia đình.

Tôi có chồng mà cũng như không. Giá như chồng tôi có thể hiểu được nỗi lòng của tôi, anh chỉ cần có một công việc bình thường, một mức thu nhập chỉ đủ để nuôi anh, tránh xa cờ bạc, rượu chè, với tôi đó đã là hạnh phúc lắm rồi. Đôi dòng tâm sự cùng mọi người để nhẹ lòng hơn. Thân ái.

Theo Báo Đất Việt

Nguồn: http://giadinh.net.vn/chia-se/toi-co-chong-ma-cung-nhu-khong-201302251059560.htm

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên