Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Sách hay » TỔ QUỐC NƠI ĐẦU SÓNG

TỔ QUỐC NƠI ĐẦU SÓNG

Trong tâm thức công dân Việt Nam, Hoàng Sa – Trường Sa mãi mãi là phần máu thịt của Tổ quốc Việt Nam. Do đó, mục đích thực hiện tập sách Tổ quốc nơi đầu sóng là nhằm giúp thế hệ tuổi trẻ Việt Nam có thêm cơ hội được ngắm nhìn và cảm nhận những hình ảnh đẹp về vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, để thêm yêu quê hương đất nước.

 

 

Tập sách này do 21 tác giả thực hiện với hơn 200 bức ảnh và các tư liệu về lịch sử, địa lý, văn hóa, thiên nhiên, cảnh vật, con người nơi đầu sóng, mảnh đất thiêng liêng của Tổ quốc.

Dù chỉ dày 50 trang, nhưng tập sách đã giới thiệu được những hình ảnh sinh động và có chú thích tỉ mỉ về hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam. Ta có thể nhìn cảnh đẹp thiên nhiên từ toàn cảnh đến tả thực các địa danh, ngôi chùa, gia đình cư dân trên đảo… Bên cạnh đó còn là hình ảnh sinh hoạt ngày thường của các chiến sĩ hải quân, cảnh sát biển… Đặc biệt là hình ảnh lễ tế Đội Hoàng Sa – một lễ hội truyền thống của ngư dân Việt Nam từ những ngày xa xưa đã khai thác và khẳng định chủ quyền hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Được biết, Tổ quốc nơi đầu sóng là cuốn sách thứ 6 trong Tủ sách Biển đảo của NXB Kim Đồng. Năm cuốn sách đã xuất bản trước đó là Tôi kể em nghe chuyện Trường Sa, Dắt biển lên trời, Ta viết bài thơ gọi biển về, Biển vàng đảo ngọc Rực rỡ Trường Sa.

Đánh giá chung về bộ sách này, nhà sử học Dương Trung Quốc cho rằng: “Giáo dục hiểu biết về Hoàng Sa- Trường Sa cho các em nhỏ – mầm non của đất nước là rất quan trọng. Vì tuổi thơ là hành trang mang theo của bất cứ ai trong suốt cuộc đời. Và trong hành trang ấy của mỗi người dân Việt phải có Hoàng Sa và Trường Sa”.

 

T.B

 

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/nguoi-yeu-sach/tu-sach-gia-dinh/to-quoc-noi-dau-song/a88098.html

Tags: ,

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên