Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Khỏe mỗi ngày » Tinh dầu thơm không tốt cho tim

Tinh dầu thơm không tốt cho tim

Ảnh minh họa:Internet

Theo báo cáo của Tạp chí My Health Daily News (Anh), trong một nghiên cứu, các nhà khoa học Đài Loan đã kiểm tra 100 công nhân ngồi và hít thở hương liệu dầu bergamot (chiết xuất từ cam quýt) tỏa ra trong một phòng spa ở Đài Bắc.

Suốt hai giờ, các công nhân này ngồi thư giãn và hít thở mùi hương liệu trong phòng, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra huyết áp, nhịp tim của họ, cũng như các thành phần trong không khí.

Trong giờ đầu tiên, các nhà khoa học nhận thấy huyết áp và nhịp tim của người tham gia nghiên cứu có chiều hướng giảm. Điều này chứng minh rằng liệu pháp mùi hương có tác dụng giúp giảm căng thẳng.

Tuy nhiên, sau hai giờ, các tác động của dầu thơm đã làm đảo ngược kết quả trước đó. Huyết áp và nhịp tim thực sự tăng lên cùng với lượng dầu thơm được hít vào trong số những người tham gia.

Trong báo cáo viết trên tạp chí European Journal of Preventive Cardiology (châu Âu), các nhà nghiên cứu kết luận: “Nghiên cứu này chứng minh rằng việc hít thở mùi hương liệu trong thời gian quá lâu có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tim mạch”.

Tóm lại, bất cứ điều gì vượt quá mức cho phép đều không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, không nên hít thở hương liệu thời gian quá lâu nếu bạn có ý định giảm căng thẳng.

Nguyễn Niệm (Theo Medicmagic)

 

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/suc-khoe/song-khoe/tinh-dau-thom-khong-tot-cho-tim/a80788.html

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên