Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Mẹ và bé » Tiêu chuẩn khi chọn sữa cho bé 

Tiêu chuẩn khi chọn sữa cho bé 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sữa từ các nhãn hàng khác nhau đã khiến các bà mẹ ít nhiều bối rối. Do vậy, để có thể chọn được loại sữa tối ưu cho con mình là điều không dễ dàng chút nào. Hầu hết các loại sữa được phép lưu hành trên thị trường hiện nay đều phải đạt tiêu chuẩn tối thiểu được qui định cho các loại sữa thay thế sữa mẹ được công nhận bởi các tổ chức y tế, dinh dưỡng và nhi khoa uy tín hàng đầu thế giới như FAO, WHO (Tổ chức Y tế Thế giới), EFSA (Ủy ban An tòan Thực phẩm Châu Âu) vì những lợi ích mang lại cho sức khoẻ và sự phát triển toàn diện của trẻ. Đặc biệt, các loại sữa thay thế sữa mẹ được quy định phải đạt chuẩn CODEX. Đây là quy chuẩn thực phẩm quốc tế do WHO ban hành và Bộ y tế các nước (trong đó có Việt Nam) thường dựa vào đây để đưa ra các nguyên tắc chung về chất lượng thực phẩm để bảo vệ sức khoẻ cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là các loại sữa đều như nhau do qui trình sản xuất, kiểm tra và quá trình nghiên cứu để bổ sung thành phần dinh dưỡng cho sữa cũng có sự khác biệt lớn.

Sữa cho trẻ phải được công nhận về lợi ích của nó đối với sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ

Mỗi loại sữa công thức đều có 6 nhóm dưỡng chất chính: carbohydrate (chất bột đường), protein (đạm), fat (chất béo), vitamin, chất khoáng, và các dưỡng chất khác. Tuy nhiên, có sự khác biệt khá lớn giữa các nhãn hàng trong việc sử dụng các nhóm dưỡng chất này trong quá trình chế biến sữa thành phẩm.

Trẻ chỉ có thể phát triển toàn diện khi được phát triển cùng lúc cả thể chất, trí não và hệ miễn dịch. Do đó, việc nghiên cứu và ứng dụng những phát hiện mới trong dinh dưỡng phải được quan tâm thích đáng và được ưu tiên đối với các sản phẩm sữa công thức như bổ sung các chất DHA, ARA, Choline, các dưỡng chất hỗ trợ sức khoẻ hô hấp…

Hơn thế nữa, sữa công thức tốt phải có chất lượng đã được chứng minh lâm sàng, đã vượt qua những khâu kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng, mùi, vị, hàm lượng, vi sinh… Và những kết quả này phải được công nhận bởi các tổ chức Y tế, Dinh dưỡng và Nhi khoa uy tín hàng đầu thế giới như FAO, WHO (Tổ chức Y tế Thế giới), hay EFSA (Ủy ban An tòan Thực phẩm Châu Âu), cũng như loại sữa ấy phải được công nhận về lợi ích của nó đối với sức khoẻ và sự phát triển về thể chất, trí não và hệ miễn dịch của trẻ để đảm bảo giúp trẻ phát triển toàn diện nhất.

Hãy sáng suốt để chọn được loại sữa công thức tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của bé yêu của bạn.

Tiến sĩ – Bác sĩ TRẦN THỊ MINH HẠNH

Phó Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM

Một loại sữa công thức đáng tin dùng để thay thế sữa mẹ là một loại sữa được phát triển và sản xuất trên cơ sở khoa học, luôn cập nhật những phát hiện khoa học mới trong ngành dinh dưỡng để ngày càng hoàn thiện về công thức sữa, bảo đảm mang đến điều tốt nhất cho bé. Những phát minh khoa học mới trong ngành sản xuất sữa công thức thường tốn rất nhiều thời gian và đòi hỏi sự đầu tư nghiêm túc cùng thiện chí cam kết đem lại sản phẩm tốt nhất của nhà sản xuất. Sự đầu tư ấy thường chỉ có được ở những công ty lớn và có uy tín lâu năm trên thị trường, kể cả những thị trường khó tính nhất trên thế giới.

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/suc-khoe/be-lon-tung-ngay/tieu-chuan-khi-chon-sua-cho-be-nbsp-/a14900.html

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên