Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Sách hay » Tiền không mọc trên cây

Tiền không mọc trên cây

Neale S. Godfrey là một trong những phụ nữ đầu tiên tham gia vào ban quản trị của The Chase Manhattan Bank, sau đó bà từng làm chủ tịch của The First Women’s Bank và là nhà sáng lập The First Children’s Bank. Năm 1989, bà thành lập công ty mang tên Children’s Financial Network, Inc (Mạng giáo dục tài chính của trẻ em), với mục tiêu giáo dục trẻ và các bậc phụ huynh về tiền bạc.

 

 

Trong tập sách Tiền không mọc trên cây – thuộc top best-seller theo khảo sát của The New York Times ngay từ những ấn bản đầu tiên, bà cho rằng: “Tiền bạc là một thước đo giá trị – giá trị sức lao động, giá trị thời gian, giá trị mọi thứ. Và hiểu về giá trị là một bước đầu quan trọng để hiểu về các giá trị”.

Chính vì thế, theo bà, các bậc phụ huynh cần truyền dạy trẻ những bài học về tiền bạc. Đó là các kiến thức quản lý đồng tiền theo từng độ tuổi, như giúp trẻ tính tiền, tiết kiệm, lập ngân sách chi tiêu, cho đến những khái niệm tài chính phức tạp như “ghi nợ” hay “thế chấp”, đến cả những phạm vi hoàn toàn mới như dùng thẻ tín dụng, mua cổ phiếu, hay giao dịch ngân hàng trên mạng… Với những ví dụ sinh động, những bài học trực quan thú vị mà các bậc phụ huynh có thể đem áp dụng cho con mình như những trò chơi đầy hào hứng.

Tác giả cũng sẽ trả lời những băn khoăn mà nhiều phụ huynh thường gặp như: Cấp tiền tiêu vặt con như thế nào?; “Đối phó” thế nào trước những đòi hỏi vật chất của con? Làm sao để dạy con những giá trị liên quan đến tiền bạc? Làm sao để dạy con biết chi tiêu hợp lí và biết tích lũy? Giúp trẻ làm quen với ngân hàng như thế nào? Dạy con tuổi teen về tài chính như thế nào trước khi trẻ sống tự lập? v.v…

Do viết cho nhiều đối tượng về vấn đề hết sức “tế nhị” này nên Neale S. Godfrey sử dụng cách viết nhẹ nhàng, vui nhộn song không kém phần uyên bác, lồng ghép những ví dụ, tình huống rất đời thường và những trò chơi lí thú, bạn sẽ không phải lo lắng cuốn sách sẽ trở nên xa lạ và khô khan đối với các con và với chính mình.

Q.Đ

 

 

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/nguoi-yeu-sach/tac-pham-va-du-luan/tien-khong-moc-tren-cay/a92373.html

Tags: ,

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên