Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Sách hay » Thy Ngọc

Thy Ngọc

Cuốn sách tập hợp hơn 40 bài viết về Thy Ngọc của các nhà văn, họa sĩ nhiều thế hệ như Viết Linh, Trương Qua, Trần Đức Tiến, Đoàn Vị Thượng, Trần Quốc Toàn, Lê Minh Quốc, Lưu Thị Lương, Nguyễn Nhật Ánh…

Nhà văn, họa sĩ Thy Ngọc viết cho thiếu nhi từ trước năm 1945. Với 70 năm tuổi nghề, ông gắn bó với thiếu nhi Việt Nam khoảng 70 tác phẩm và vẽ bìa, vẽ tranh minh họa cho hơn 300 cuốn sách. Nhiều tác phẩm đặc sắc của ông đã được Bộ Giáo dục Đào tạo chọn giảng dạy trong nhà trường phổ thông.

 

 

Sau khi nghỉ hưu, ông được báo Khăn Quàng Đỏ mời về cộng tác, ông còn cho ra đời nhiều tác phẩm cho trẻ em như Thơ tặng cháu, Tuổi ngây thơ, Cu Tý, Khúc ca thơ ấu, Tiếng hát chim non,Trang viết tuổi thơ... Có thể nói, Thy Ngọc là nhà văn có nhiều cống hiến quan trọng vào sự phát triển của nền văn học thiếu nhi nước nhà.

Kể lại kỷ niệm với nhà văn Thy Ngọc, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cho biết: “Ông không chỉ là bà đỡ mát tay cho các cây bút chập chững vào nghề. Những lần tôi ghé giao bài cho ông, ông luôn niềm nở và tiếp đón tôi ân cần như với một người bạn vong niên. Ngồi với ông, tôi hỏi ông đủ thứ quanh việc viết lách, say sưa nghe ông kể chuyện các nhà văn cùng thời mà ông có dịp tiếp xúc: Tô Hoài, Nam Cao, Lê Văn Trương… Kho chuyện của ông phong phú hấp dẫn vô cùng, tiếc là ông không viết ra thành sách. Đối với tôi, những mẩu chuyện quanh bàn trà đó giúp tôi thêm gần gũi với thế giới văn chương, bơm vào tâm hồn tôi niềm say mê kỳ diệu đối với nghề viết”.

Nhân dịp phát hành tập sách này, nhà thơ Cao Xuân Sơn – đại diện NXB Kim Đồng cho biết, trong vòng 10 năm (2013-2023) sẽ ưu tiên tái bản hơn 20 tác phẩm tiêu biểu viết cho thiếu nhi của nhà văn Thy Ngọc.

 

V.N

.
 

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/nguoi-yeu-sach/tac-pham-va-du-luan/thy-ngoc-anh-bo-cau-trang-van-bay/a110127.html

Tags: ,

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên