Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Thể thao » Thương vụ 600 triệu bảng của M.U có nguy cơ đổ bể

Thương vụ 600 triệu bảng của M.U có nguy cơ đổ bể

Dân Việt

Thể thao

Thương vụ 600 triệu bảng của M.U có nguy cơ đổ bể

4 5 24

Việc M.U trắng tay ở mùa giải năm nay đã khiến giá trị của họ trên thị trường chứng khoán New York liên tục sụt giảm. Điều này đã ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình thương thảo gia hạn hợp đồng tại trợ với Nike. Hai bên đã có những bất đồng.

  • Van Gaal về M.U, Rooney sẽ bị “trảm”
  • Kagawa chuẩn bị chia tay M.U, gia nhập AC Milan?

Bị loại khỏi tứ kết Champions League, M.U chính thức trắng tay trên khắp các mặt trận. Thậm chí giờ đây, ngay cả một vị trí trong tốp 6, tức có vé dự Europa League mùa tới cũng trở lên khó khăn, chứ đừng nói tới top 4.

Lần đầu tiên kể năm 1996, “Quỷ đỏ” thành Manchester sẽ vắng mặt ở đấu trường số 1 châu Âu… Viễn cảnh đen tối này đã trực tiếp ảnh hưởng đến thương hiệu của CLB, khiến giá trị của họ trên trên thị trường chứng khoán New York tiếp tục sụt giảm. Trong phiên giao dịch cuối tuần qua, giá trị của M.U đã giảm 8% so với cùng kỳ năm ngoái.


Thương vụ gia hạn với Nike của M.U có nguy cơ đổ bể

Không chỉ bị bốc hơi mất khoảng 200 triệu bảng từ thị trường chứng khoán, công việc kinh doanh và các hoạt động thương mại của M.U cũng có chiều hướng xấu đi. Theo tiết lộ từ The Times, quá trình thương thảo gia hạn hợp đồng tài trợ áo đấu với Nike đã bất ngờ xảy ra khúc mắc, thậm chí nếu hai bên không chịu xuống nước, thương vụ có nguy cơ bị đổ bể.

Nike và M.U đã hợp tác với nhau suốt 13 năm qua. Bản hợp đồng hiện tại giữa hai bên còn thời hạn tới 2015 và từ tháng 4 năm ngoái, hai bên đã ngồi lại để thương thảo về một bản hợp đồng gia hạn có thời hạn thêm 10 năm, với tổng giá trị lên tới 600 triệu bảng, tức mỗi năm M.U nhận từ Nike 60 triệu bảng. Nhưng với việc M.U chơi sa sút, hãng đồ dùng thể thao của Mỹ đã phải tính toán lại. Họ cho rằng mức tài trợ 60 triệu bảng/năm là tương đối cao và muốn giảm xuống còn khoảng 45 triệu bảng/năm.

Phía M.U tất nhiên không hài lòng, nhất là khi hai bên đã cơ bản thống nhất từ cách đây hơn 1 tháng. Hai bên không tìm thấy tiếng nói chung và nó có thể sẽ dẫn tới một sự chia ly trong năm tới.

Thực tế thì trong thời gian qua, song song với việc M.U và Nike thương thảo gia hạn, những hàng đồ dùng thể thao khác như Adidas, Puma hay Warrior cũng đã nhảy vào chèo kéo và sẵn sàng thay thế đối thủ tới từ Mỹ.

Nguồn: http://danviet.vn/the-thao/thuong-vu-600-trieu-bang-cua-mu-co-nguy-co-do-be/20140418111634445p1c27.htm

Tags:

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên