Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Tin giáo dục » Thưởng Tết cho giáo viên lên đến 20 triệu đồng

Thưởng Tết cho giáo viên lên đến 20 triệu đồng


Các trường PTTH Nguyễn Hữu Huân, Nguyễn Hữu Thọ và Tạ Quang Bửu ở TP.HCM thưởng đến 20 triệu đồng cho giáo viên trong dịp Tết năm nay.

  • Không để giáo viên “tủi phận 3 ngày tết”!
  • Thưởng tết cho giáo viên: Chờ tài xoay xở của trường
  • “Khó đỡ” kiểu thưởng Tết bằng… bịch tất, bỉm
  • Thưởng tết cao, nợ lương cũng… cao
  • Thưởng tết – mối quan tâm lớn

Có bánh mứt, hạt dưa là vui rồi

Thầy Lê Văn Quang, Hiệu trưởng Trường THCS Lý Chính Thắng 1, xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, TP.HCM, cho biết thưởng Tết năm nay không có gì thay đổi lắm. Công đoàn của nhà trường sẽ thưởng mỗi giáo viên 100.000 đồng.

“Ngoài ra, hội phụ huynh học sinh ở trường cũng trích quỹ tặng thêm cho mỗi giáo viên 200.000 đồng. Thêm khoản của UBND huyện, thành phố, cộng hết lại thì chắc mỗi thầy cô được gần 1 triệu đồng”, ông Quang nhẩm tính.

Ông nói, nhiều năm nay giáo viên đã quen với việc được thưởng Tết 100.000 – 200.000 đồng cùng tờ lịch hay ký bánh mứt, hạt dưa. Đây là món quà động viên tinh thần nên cũng không ai kêu ca gì.

 

Trường THCS Lý Chính Thắng 1 là ngôi trường có nhiều học sinh nghèo. Thầy cô thường xuyên phát động phong trào giúp đỡ các em gặp phải hoàn cảnh ngặt nghèo, nên nói chuyện thưởng Tết với giáo viên ở ngôi trường này thật xa vời vợi.

Một cựu giáo viên lâu năm tại TP HCM chia sẻ: “Thực tế, không hiếm thầy cô đã nhường cơm sẻ áo, trích đồng lương eo hẹp để giúp học trò được bữa cơm có thịt, được có tấm áo lành lặn đến trường…. Dù đồng lương còn hạn hẹp, ngày Tết ngày lễ chẳng được thưởng bao nhiêu nhưng bao thầy cô vẫn bám làng, vẫn chịu đựng gian khó để thực hiện thiên chức trồng người.”

Cao nhất 20 triệu đồng

Đại diện một trường THPT ở quận 9 cho biết: “Năm nay giáo viên trường chúng tôi được hưởng chế độ thưởng Tết là 2 tháng lương, tương đương từ 4 đến 8 triệu đồng tùy theo hệ số lương”.

Theo một phó hiệu trưởng khác, tiền thưởng Tết ở trường này năm nay cũng bằng năm ngoái vì từ năm nay, trường chuyển sang cơ chế tự chủ về tài chính, tự cân đối thu chi.

Trường THPT Giồng Ông Tố ở quận 2 cũng có mức thưởng tương tự: Mỗi giáo viên nhận được trên dưới 10 triệu đồng.

Lý tưởng hơn cả là trường PTTH Nguyễn Hữu Huân, quận Thủ Đức. Con số cao nhất mà giáo viên ở trường này được thưởng là hơn 20 triệu đồng. Mức thưởng 20 triệu đồng cũng được các trường THPT Nguyễn Hữu Thọ và THPT Tạ Quang Bửu áp dụng cho Tết Quý Tỵ này.

Ngược lại, ở các trường hệ tiểu học, mầm non và trường ngoại thành, tiền thưởng Tết không khác gì so với những năm trước. Có trường giáo viên nhận tiền thưởng vỏn vẹn 300.000 đồng.

Nhiều giáo viên, bảo mẫu tại các nhóm trẻ mầm non trong thành phố lại không có tiền thưởng Tết. Cô Lê Thị Tuyết Mai, giáo viên mầm non tại một nhóm trẻ quận 12 chia sẻ: “Tôi chỉ nghe đồng nghiệp trong trường nói năm nay chúng ta không có tiền thưởng đâu, nghe họ nói mà thấy chạnh lòng”.

Nghề giáo không có tháng lương thứ 13, lại chưa có quy chuẩn thưởng Tết nên đã dẫn đến tình trạng trường thấp, trường cao. Những giáo viên được thưởng “cao ngất” cũng chạnh lòng cho những đồng nghiệp dạy môn phụ, giáo viên ngoại thành cầm tiền thưởng cuối năm ít ỏi chẳng biết mua gì. Sự không công bằng trong thưởng Tết cho giáo viên khiến nhiều người cảm thấy không vui.

Theo Vietnamnet

Nguồn: http://danviet.vn/120740p1c28/thuong-tet-cho-giao-vien-len-den-20-trieu-dong.htm

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên