Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Sức khỏe giới tính » Thuốc tránh thai uống nhiều sao vẫn "dính"?

Thuốc tránh thai uống nhiều sao vẫn "dính"?

Xin chào chuyên mục Tư vấn chuyện phòng the!

Bài liên quan: Thuốc tránh thai uống nhiều sao vẫn “dính”?

Nôn khi uống thuốc tránh thai, liệu có “dính”?

Sự xấu xí của thuốc tránh thai

Vô cảm vì thuốc tránh thai

Uống thuốc mà vẫn có thai?

Em có một vấn đề vô cùng băn khoăn, rất mong chuyên mục giải đáp giúp em.

Khoảng giữa tháng 12 năm 2012, em có quan hệ với bạn trai nhưng không sử dụng biện pháp tránh thai bằng bao cao su nên sau đó em đã phải uống thuốc tránh thai khẩn cấp lần 1. Sau thời gian đấy kinh nguyệt của em sớm hơn bình thường. Song em lại uống thuốc một lần nữa vào ngày 6 tháng 1 năm 2013. Sau đó 2 tuần em uống lần thứ 3. Tới giờ em đã trễ kinh hơn gần hai tuần.

Thuc trnh thai ung nhiu sao vn dnh? - 1

Lạm dụng thuốc tránh thai gây hại cho sức khỏe sinh sản (Ảnh minh họa)

Tuy sau mỗi lần em đều uống thuốc nhưng em thực sự rất lo lắng, không biết em có mang thai không? Mong chuyên mục giải đáp giúp em! Em xin chân thành cảm ơn! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của em, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

Trước tiên, có thể trả lời em rằng, việc có thai ngoài ý muốn với em là không thể xảy ra. Sau mỗi lần quan hệ em đều uống thuốc tránh thai khẩn cấp nên khả năng mang thai là khó có thể xảy ra. Việc em bị trễ kinh 2 tuần là do tác dụng phụ của thuốc tránh tha khẩn cấp chứ không phải là biểu hiện của việc có thai. Tuy nhiên, điều đáng nói là ở chỗ em đang lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp và nó thực sự là một điều đáng lo ngại.

Thuc trnh thai ung nhiu sao vn dnh? - 2

Nên sử dụng bao cao su để tình dục an toàn (Ảnh minh họa)

Theo như em nói, em đã 3 lần uống thuốc tránh thai trong vòng trên dưới một tháng. Do em không nói rõ, loại thuốc tránh thai mà em sử dụng là loại 1 viên/ vỉ hay 2 viên/vỉ nên chuyên mục không thể đưa ra kết luận chính xác rằng việc uống thuốc tránh thai của cháu tháng vừa rồi có mức độ gây hại như thế nào với cơ thể. Nhưng việc uống tới 3 lần/ tháng như vậy chắc chắn sẽ khiến em phải đối diện với những ảnh hưởng trong vấn đề sức khỏe sinh sản trong tương lai.

Em cần lưu ý rằng, thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng ngừa thai hiệu quả nhưng không phải là biện pháp tốt cho sức khỏe. Em chỉ được uống 4 viên thuốc tránh thai/ tháng (đối với loại vỉ 2 viên/vỉ). Nếu em uống quá số lượng quy định sẽ rất nguy hiểm, nó có thể khiến cháu phải đối diện với nguy cơ vô sinh về sau. Vì vậy, để có quan hệ tình dục an toàn (an toàn tình dục không có nghĩa chỉ là không có thai ngoài ý muốn mà còn là tránh những bệnh lây qua đường tình dục) em nên sử dụng bao cao su trong mỗi lần quan hệ thay vì lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Nguồn: http://eva.vn/tinh-yeu-gioi-tinh/thuoc-tranh-thai-uong-nhieu-sao-van-dinh-c3a128831.html

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên