Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Thể thao » Thủ quân U19 Việt Nam lạnh lùng trước máy ảnh

Thủ quân U19 Việt Nam lạnh lùng trước máy ảnh

Dân Việt

Thể thao

Thủ quân U19 Việt Nam lạnh lùng trước máy ảnh

4 5 24

Một chi tiết rất nhỏ đã diễn ra trong buổi họp báo chiều qua của giải U19 quốc tế. Sau buổi họp báo, đội trưởng Lương Xuân Trường của U19 Việt Nam đã được các phóng viên đề nghị chụp ảnh lưu niệm với đội trưởng của U19 AS Roma.

  • U19 Việt Nam: Giấc mơ World Cup của người Việt
  • Đối thủ của U19 VN siêu khắt khe chuyện ăn uống
  • U19 Việt Nam được các đối thủ đánh giá cao
  • 18h, TRỰC TIẾP U19 Việt Nam – U19 Roma: “Giải mã” ẩn số

Những diễn biến trong khán phòng ở thời điểm đó đã khiến nhiều người bật cười. Đội trưởng tuyển quốc gia U19 Việt Nam bất ngờ tỏ vẻ lúng túng. Chàng trai 18 tuổi gượng gạo và tỏ ra không hề thoải mái. Cố gắng mãi, các phóng viên vẫn không thể “ép” Xuân Trường chụp ảnh với đồng nghiệp Roma.

Xun Trng kh lnh lng trc bo gii. (nh: Minh Chin/Vietnam+)

Xuân Trường khá lạnh lùng trước báo giới. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Trái ngược hẳn với dáng vẻ dũng mãnh trên sân cỏ, trước truyền thông, thủ lĩnh của U19 Việt Nam đã cư xử y như cái tuổi 18 của em là rất đỗi ngây thơ và xa lạ với mọi chiêu trò của thế giới giải trí.

Những gì Xuân Trường chia sẻ cũng đơn giản và rõ ràng như vẻ ngoài ấy: “Chúng em không hề cảm thấy sức ép. Mỗi khi ra sân, chúng em luôn thi đấu hết mình vì người hâm mộ và màu cờ sắc áo của tuyển Việt Nam.”

Đó có lẽ không phải một câu nói xã giao như các bậc đàn anh. Vì không quen với truyền thông, Xuân Trường thấy khó khăn khi phải “làm hàng” cho cánh báo chí. Vì xa lạ với dư luận, em cũng không cảm thấy áp lực. Có cảm giác như Trường vẫn giống hệt chàng trai vừa bước chân khỏi cửa học viện HAGL Arsenal JMG cách đây ít tháng.

Đó cũng là hình ảnh thu nhỏ của tuyển U19 Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Bạn không hề cảm thấy trên sân tập Thống Nhất chiều qua là các siêu sao. Tất cả đều là những cầu thủ trẻ, những người có phần “ngây thơ” nhưng đầy khát vọng và nhiệt huyết. Các em không ở đây để trình diễn hay tạo dáng trước máy ảnh. U19 Việt Nam ở đây để “thi đấu hết mình vì người hâm mộ và màu cờ sắc áo.”

Đó là một đội bóng không biết chơi xấu, chỉ có thể khóc vì uất ức khi thất bại (vì bị đá xấu trước Indonesia). Đó là một đội bóng trẻ con với rất nhiều cầu thủ chưa bước qua tuổi 18 và còn chưa được sử dụng điện thoại di động (Công Phượng).

Xun Trng chp nh cng HLV 2 i v th qun U19 AS Roma. (nh: Minh Chin/Vietnam+)

Xuân Trường chụp ảnh cùng HLV 2 đội và thủ quân U19 AS Roma. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Đương nhiên, sự rụt rè ấy chưa phải là cá tính của một đoàn quân chinh phục. Nhưng đội bóng được dẫn dắt bởi người đội trưởng không biết cười trước máy ảnh có lẽ mới là điều mà bóng đá Việt Nam cần ở thời điểm hiện tại.

Vậy thì xin truyền thông và dư luận đừng làm hỏng các em. Xuân Trường ở đây không phải để chụp ảnh, U19 Việt Nam ở đây không phải để “show” hình. Gạt đi tất cả, đoàn quân này ở đây để chơi bóng và mang tới hy vọng về một “nền bóng đá tử tế” trong tương lai./.

Nguồn: http://danviet.vn/the-thao/thu-quan-u19-viet-nam-lanh-lung-truoc-may-anh/20140106023341731p1c27.htm

Tags:

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên