Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Tin giáo dục » Thủ khoa lớp 10 đủ tài “cầm kỳ thi họa”

Thủ khoa lớp 10 đủ tài “cầm kỳ thi họa”


Đào Anh Thư là thủ khoa “kép” đầu vào lớp 10 đại trà, dẫn đầu lớp chuyên Văn trường THPT chất lượng cao Chu Văn An Hà Nội năm 2012. Thư xinh xắn, dễ thương, chơi piano điêu luyện, làm đồ handmade rất đẹp…

 

Đào Anh Thư – thủ khoa kép lớp 10 trường Chu Văn An với 61,5 điểm.

“Đập đàn” từ lúc 2 tuổi

Anh Thư học 10 năm ở Học viên âm nhạc Quốc gia chuyên ngành Piano. Cô biết chơi đàn từ lúc 5 tuổi. Vừa học văn hóa, vừa học đàn, tưởng nặng – hóa ra lại nhẹ nhàng. Với Anh Thư, piano như một cách “thoát xác” sau những giờ học căng thẳng. Hồi 2 tuổi, nhân một lần đến chơi nhà ông trẻ, Thư trèo lên chiếc đàn piano to kềnh của ông, rồi lấy tay đập loạn xạ rất hứng thú. Chiều con gái, bố mẹ “tậu” ngay cho Thư một chiếc giống y chang để “về đập”. 2 tuổi đã có đàn riêng để chơi, 5 tuổi, Thư theo học Nhạc viện như một “kỹ sư âm nhạc thực thụ”.

Suốt quãng thời gian học đàn, piano trở thành một người bạn thân thiết của Thư, đến mức, khi quyết định sẽ không theo đuổi con đường nghệ thuật chuyên nghiệp, tập trung học hành, Thư đã phải đắn đo, suy nghĩ và buồn rười rượi. Dù không nghĩ âm nhạc là nghiệp chính, nhưng quãng thời gian học đàn mang đến cho Thư kết quả kha khá: Giải nhất Festival Piano năm 2004-2005. Thành tích này đến với Thư lúc cô bạn chỉ mới 7 tuổi, sau 2 năm học đàn.

Thư rất thích chơi nhạc, và có vẻ sành nhạc cổ điển lắm đấy!

Thủ khoa 61,5 điểm

Đỗ thủ khoa lớp chuyên Văn và lớp đại trà trường Chu Văn An, Hà Nội – ngôi trường trọng điểm cả nước về chất lượng dạy và học, Thư chọn học chuyên Anh. Lý do là, “học Anh có nhiều lựa chọn về nghề nghiệp tương lai của mình”, Thư tâm sự. Yêu thích môn Văn, Thư từng đạt giải Nhì thành phố môn Văn lớp 9, thi đậu vào lớp chuyên Văn với điểm 9,5. Nhưng một lần nữa, Thư lại quyết định dừng môn học mình yêu quý.

Thư chia sẻ, trong gia đình, bố mẹ là người có ảnh hưởng nhất với bạn, mẹ dạy Văn, bố làm ở Viện khoa học, anh trai từng là cựu học sinh Chu Văn An. Đấy là lý do cô bạn dù không nói ra nhưng rất “thần tượng” gia đình mình. Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn ghi nhận những lời khuyên bảo và nghe theo định hướng của những người lớn – đó là đặc điểm của cô nàng thủ khoa 61,5 điểm này.

Mọi người thường nghĩ, việc học của Thư phải vất vả lắm, nhưng cô bạn thú thật, mình học khá nhàn. Thời gian ôn thi vào lớp 10, Thư lập bản đồ tư duy để học Văn, ôn luyện môn Toán hoàn toàn kiến thức trong sách giáo khoa. Biết chữ từ hồi 4 tuổi, Thư cũng tập tọe chat chit với anh trai hồi anh du học nước ngoài, vì thế, vốn từ vựng tiếng Anh cũng đến với cô bạn từ lâu. Thời gian gần thi, Thư chủ yếu luyện đề các môn, những cuốn sách Văn gối giường của Thư là: Những bài văn chọn lọc lớp 9, Những bài văn đoạt giải Quốc gia, Tuyển tập đề bài và bài văn nghị luận xã hội.

Thời gian rảnh rỗi, Thư thích tự tay làm đồ handmade tặng người mình yêu thương. Trong góc tập của cô nàng, luôn ăm ắp những đồ dùng xinh xắn như giấy gói quà, kim chỉ, bút chì màu để tô vẽ. Xòe bàn tay, Thư có đến 10 cái hoa tay lận, thảo nào mà cô nàng cái gì cũng biết vậy đó.

Xem góc học tập dễ thương của thủ khoa trường Chu

Nghe ngón đàn piano của Anh Thư

Đào Anh Thư (Thư Tỉn) – nickname do anh trai đặt cho.

Cung Song Ngư: 19.3.1997

Giải Nhì Văn thành phố lớp 9

Thủ khoa đầu vào lớp 10 đại trà, thủ khoa chuyên Văn trường THPT trọng điểm chất lượng cao Chu Văn An

Giải Nhất Festival Piano năm 2004-2005.

Thích màu hồng, nghe nhạc, đọc sách, đi chơi, làm đồ handmade.

Đặc điểm nhận dạng: Sở hữu 10 hoa tay.

Theo ione

Nguồn: http://danviet.vn/129779p1c28/thu-khoa-lop-10-du-tai-cam-ky-thi-hoa.htm

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên