Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Sách hay » Thủy hử @

Thủy hử @

Nhưng Thủy hử @ do NXB Thời Đại ấn hành qua bản dịch của Mai Hoa, Thùy Hương, Nam Khánh là tác phẩm bàn về kinh doanh của Thành Quân Ức. Ở đó, các nhân vật như Lâm Xung, Vương Tiễn, Lỗ Trí Thâm, Võ Tòng, Chu Quý…. đã nhảy vào thương trường.

Chuyện rằng, anh chàng Lâm Xung sau khi thất thế, đi tìm việc khắp nơi, nhưng đến đâu cũng gặp phải trở ngại, khó khăn. Nhờ Lý tiểu nhị giúp đỡ, Lâm Xung đã được vào thử việc tại một công ty TNHH. Liệu với một người từng cầm đầu 80 vạn quân “phản nghịch” thì giám đốc công ty này có dám sử dụng không?

 

 

Rồi Võ Tòng trên đường vào kinh, tạt ghé ăn bát mì bò cũng đã phát hiện ra những vấn đề liên quan đến kinh doanh, như ông chủ quán không xây dựng tình thân với cấp dưới nên họ không dốc tâm dốc trí phục vụ cho mình.

Hầu hết các nhân vật nổi tiếng trong Thủy hử đều nhập vào vai khác hẳn so với nguyên tác văn học. Thú vị là chỗ đó. Sách gồm nhiều chương như: Sắp đặt tình huống cần có tài trí; Ba chiêu thức trong binh pháp của Võ Đại Lang; Lý luận của Tây Môn Khánh về kinh doanh; Người thầy kinh doanh trên bờ sông Tầm Dương v.v…Qua đó, bạn đọc cảm nhận được nhiều điều thú vị. Chẳng hạn, khi Lâm Xung đi xin việc thì Đỗ Thiên, Tống Vạn đố kỵ và hỏi giám đốc Vương Luân, vì sao lúc đầu muốn đuổi Lâm Xung đi, giờ lại trọng dụng anh ta như vậy?

Vương Luân giải thích, có hai việc khó nhất trên đời. Một là làm thế nào đưa suy nghĩ của mình vào đầu người khác; hai là làm thế nào để lấy tiền của người khác cất vào túi mình:

“Bây giờ việc tôi phải làm là đưa suy nghĩ của mình vào đầu Lâm Xung. Còn việc của tên ngốc Lâm Xung là cất tiền của người khác vào túi của công ty. Nếu chúng ta và hắn hợp tác tốt thì sẽ trở thành nhóm kiếm tiền hoàn hảo nhất thế giới. Đã vậy thì sao tôi phải đuổi Lâm Xung đi chứ?”

Những mẩu chuyện nhẹ nhàng nhưng khiến ta phải suy nghĩ, vì thế tập sách Thủy hử @ có sức hấp dẫn riêng.

 

H.B

 

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/nguoi-yeu-sach/sach-moi/thu-y-hu-/a82340.html

Tags: ,

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên