Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Khỏe mỗi ngày » Thiền giúp người ung thư vú giảm lo âu

Thiền giúp người ung thư vú giảm lo âu

BS Daniel Monti, Giám đốc Trung tâm y khoa Jefferson-Myrna và là tác giả của nghiên cứu cùng các cộng sự đã áp dụng thành công liệu pháp nghệ thuật bằng thiền (MBAT), giúp bệnh nhân ung thư giảm stress và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Mười tám bệnh nhân được chọn tham gia chương trình MBAT. Tất cả đều được chẩn đoán ung thư vú từ sáu tháng đến ba năm trước khi tham gia và không được điều trị tích cực. Nhóm MBAT được tham gia chương trình giảm stress bằng thiền (nhận biết về thở, nhận biết về cảm xúc, thiền yoga, đi bộ, ăn uống và lắng nghe), kết hợp với các bài tập về nghệ thuật biểu cảm để tạo cơ hội tự bạch, cải thiện cơ chế tự điều tiết và được hướng dẫn phương pháp bày tỏ cảm xúc cá nhân.

Những bệnh nhân nhóm MBAT phải trả lời danh mục triệu chứng gồm 90 mục trước và sau khi chương trình kết thúc. Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu đã đánh giá lưu lượng máu não.

Những người tham gia nhóm MBAT biểu hiện hiệu quả đáng kể về lưu lượng máu não. Điều này tăng hiệu quả giảm stress và lo âu, thể hiện ở kết quả điểm số về sự lo âu trước và sau chương trình, giúp cải thiện chức năng miễn dịch, chất lượng cuộc sống ở phụ nữ bị ung thư vú.

Hữu Toàn (Science Daily)

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/suc-khoe/song-khoe/thien-giup-nguoi-ung-thu-vu-giam-lo-au/a80984.html

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên