Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Công nghệ » Thế hệ PC tương lai sẽ đe dọa Apple?

Thế hệ PC tương lai sẽ đe dọa Apple?

Những thiết bị laptop-tablet sử dụng chip Haswell cực mạnh mẽ, hiệu quả của Intel rất có thể sẽ de dọa sự thống trị của Apple.

Trong khi rất nhiều nhà phân tích viết đủ loại bài nghiên cứu về Apple hàng tuần, Glen Yeung, nhà phân tích của Citibank, đã gây được sự chú ý với bài viết của mình.

“Chúng tôi tin rằng Apple sẽ cho ra mắt chiếc iPad Mini Retina và bản iPad 5 mỏng/nhẹ hơn (cả hai đều có khả năng sử dụng bộ xử lý mới hơn) trong 3Q13… những đổi mới này của iPad có thể sẽ chẳng cứu vãn được việc chịu thua lỗ.

Dù có rất ít thay đổi với tablet 2H13, chúng ta lại thấy có sự biến đổi đáng kể với dòng máy PC. Sự xuất hiện của màn hình cảm ứng, máy siêu mỏng, notebook với mức giá khá rẻ (Intel yêu cầu tất cả Ultrabook sử dụng Haswell phải có màn hình cảm ứng với mức giá chỉ khoảng 559 đô la Mỹ) có thể cạnh tranh rất khắc nghiệt với dòng tablet 10 inch vốn chưa được thị trường hoàn toàn chấp nhận.”

Như vậy, sau ba năm lép vế vì iPad, PC cuối cùng đã tìm cách trả đũa.

Như rất nhiều công ty phân tích khác, Citibank cũng nhắc đến sự thành công sắp tới của PC dựa trên thiết kế mới của bộ xử lý Haswell và điều kiện tiên quyết của Intel rằng các loại ultrabook đều phải có màn hình cảm ứng.

Nói cách khác, sẽ có nhiều sản phẩm như Surface Pro hay ATIV Smart PC Pro nhưng mỏng nhẹ và có thời gian dùng pin dài hơn.

Và đừng quên, Apple không hề dùng màn hình cảm ứng với MacBooks. Điều này hoàn toàn trái ngược với các thiết bị iOS.
Liệu các nhà sản xuất PC có thể thành công trong việc kết hợp laptop với tablet? Câu trả lời là có. Nhưng họ có đủ quân số để tạo nên sự đe doạ với Apple vẫn còn là câu hỏi bỏ ngỏ.

Theo Nissin/Cnet

Nguồn: http://www.netlife.vn/cong-nghe/2013/02/the-he-pc-tuong-lai-se-de-doa-apple/

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên