Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Tin giáo dục » Tết Việt sum vầy của du học sinh Việt tại Pháp

Tết Việt sum vầy của du học sinh Việt tại Pháp

  • Ẩm thực “made by sinh viên” đậm chất Việt ở Grenoble
  • Du học sinh Việt tại Pháp tìm về cội nguồn qua triển lãm ảnh

Đây là sự kiện kết thúc cho chuỗi các hoạt động trong tháng quảng bá văn hóa Việt Nam của AEVG mang tên “Việt Nam, tìm về nguồn cội” nhân dịp Tết cổ truyền Giáp Ngọ.

Tại đêm hội, các chương trình văn nghệ đặc sắc do các du học sinh dàn dựng đã đem đến một không khí tết cổ truyền đầm ấm cho hơn 400 khán giả là các bạn sinh viên Việt Nam, kiều bào ta ở Pháp, các sinh viên quốc tế và các sinh viên Pháp.

Bên cạnh các tiết mục văn nghệ dân gian ca ngợi vẻ đẹp của quê hương đất nước, khán giả còn được thưởng thức các tiết mục mang hơi thở hiện đại như sketch ca kịch hay múa đương đại…

“Để có được một chương trình công phu, chu đáo như vậy cần huy động tới một e-kip gồm hơn 60 bạn tham gia từ biên đạo múa, thiết kế sân khấu, âm thanh, ánh sáng… tập luyện liên tục trong vòng 2 tháng”, bạn Nguyễn Văn Sang – phụ trách chương trình tâm sự.

Các khán giả còn được thưởng thức một bữa tiệc buffet gồm các món ăn truyền thống ngày tết của Việt Nam, mang đậm hương vị của quê hương như nem, bánh chưng, giò lụa, hành muối, mứt tết…

“Đêm hội là sự kiện kết thúc tháng quảng bá văn hóa Việt Nam của AEVG nhân dịp Tết Giáp Ngọ. Trong năm quan hệ Việt-Pháp 2014, sắp tới chúng tôi sẽ còn tiếp tục tổ chức nhiều sự kiện có ý nghĩa hơn nữa để kỷ niệm năm đặc biệt này”, bạn Phạm Mạnh Linh – phụ trách truyền thông báo chí của AEVG cho biết.

Xem toàn bài

Nguồn: http://danviet.vn/giao-duc-du-hoc/tet-viet-sum-vay-cua-du-hoc-sinh-viet-tai-phap/2014012711102749p1c28.pic

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên