Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Sách hay » Tết đến rồi Em Béo ơi

Tết đến rồi Em Béo ơi

Đây tập kế tiếp của Em Béo và Hội Cầu Vồng nằm trong bộ bộ truyện nhiều tập Nhật kí Hội Cầu Vồng được độc giả nhí yêu thích trong thời gian gần đây.

Lần này, nhà văn Đỗ Bích Thúy vẫn tiếp tục khai thác những câu chuyện dở khóc dở cười ở trường, ở nhà của nhóm bạn học sinh lớp ba với những nickname ngộ nghĩnh nhu Nhi Su Mô, Nhi Còi, Nhi Búp Bê, Nhi Khủng Long, Ngọc Phù Thủy và Em Béo…

 

 

Tất nhiên câu chuyện hài hước, dí dỏm của Tết đến rồi Em Béo ơi diễn ra trong không gian của dịp Tết. Có nhiều chi tiết thật trẻ con, chẳng hạn, cành đào mà bố của Em Béo mất bao nhiêu công sức để mang về nhà chưng Tết, bỗng dưng trụi lủi vì… Em Béo muốn thể hiện tình cảm dành cho mẹ bằng cách ngắt hết hoa tặng mẹ!

Lúc sắp Tết, các chị của Em Béo đã thay chiếc gối cũ rích của em bằng chiếc gối mới nhưng không ngờ em buồn vì chiếc gối cũ gắn liền với kỷ niệm thân thương. Lại thêm chuyện buồn nữa là Em Béo và nhóm bạn trong Hội Cầu Vồng ngậm ngùi chia tay bạn Nhi Còi khi cô bé phải theo bố đi công tác xa, cách nhà “bảy tiếng máy bay” ngay trước Tết.

Thật ra những chuyện ấy các em quên đi rất nhanh vì Tết đã đến. Em Béo và Hội Hội Cầu Vồng tính toán xem ở nhà hay đi chơi sẽ được… nhiều tiền mừng tuổi hơn? Qua những mẩu chuyện vui nhộn đó, Em Béo và bạn bè đã có suy nghĩ rất ư là “người lớn” là tính toán xem tiền lì xì năm nay sẽ dùng làm những việc gì cho hữu ích.

Rõ ràng, Tết đến, lớn hơn một tuổi nên dường như các thành viên Hội Cầu Vồng cũng trở nên “chững chạc” hơn một chút. Vẫn với giọng văn hóm hỉnh lấy chất liệu từ chính cuộc sống của cô con gái nhỏ và nhóm bạn, nhà văn Đỗ Bích Thúy tiếp tục cuốn hút độc giả qua những câu chuyện dễ thương, ngộ nghĩnh, đáng yêu và vô cùng hài hước của nhóm bạn nhỏ lớp ba.

T.N

 

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/nguoi-yeu-sach/tu-sach-gia-dinh/tet-den-roi-em-beo-oi/a85651.html

Tags: ,

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên