Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Khỏe mỗi ngày » Testosterone tăng ham muốn, bảo vệ tim

Testosterone tăng ham muốn, bảo vệ tim

Ảnh minh họa:Internet

Giáo sư Raj Persad thuộc viện Niệu học Bristol (Mỹ) cho biết, nhóm nghiên cứu của ông đã tiêm năm liều testosterone cho một nhóm đàn ông lớn tuổi bị thiểu năng sinh dục (còn gọi là mãn dục nam) tức mức testosterone trong máu giảm dưới mức 8 nmol/l so với mức trung bình là 12 nmol/l, một hiện tượng thường gặp ở người cao tuổi.

Kết quả, những người giảm 64% ham muốn tình dục trước khi điều trị, sau khi được tiêm testosterone chỉ còn giảm 10%. Những triệu chứng của “ông già cáu gắt” vì thiếu hụt trầm trọng testosterone như rối loạn cương dương, giảm tinh trùng, giảm khối cơ, xương giòn, khó tập trung, dị ứng với đường, trầm cảm… được cải thiện rõ rệt. Liệu pháp này cũng giúp giảm vòng eo 2,5 cm, giảm huyết áp và cholesterol xấu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

Testosterone là hormon nam sản xuất chủ yếu từ tinh hoàn và một lượng nhỏ từ vỏ tuyến thượng thận. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển đặc tính của nam giới đồng thời duy trì khối cơ bắp, xương, giúp cơ thể sản xuất đủ lượng hồng cầu.
Theo báo cáo trên, các đối tượng nghiên cứu không còn làm việc, từ bỏ thói quen ăn uống không lành mạnh (uống rượu, ăn nhiều mỡ động vật, ít rau quả…), luyện tập thường xuyên và được tiêm testosterone.

Nhận xét về kết quả nghiên cứu, giáo sư Persad lưu ý: “Chúng tôi chưa rõ có hiệu quả tăng ham muốn tình dục và bảo vệ tim chủ yếu do chế độ ăn uống cộng với luyện tập hay do tiêm testosterone, nhưng có điều chắc chắn là nếu tổng hợp các biện pháp này thì bệnh nhân cải thiện rõ rệt các triệu chứng do thiếu hụt trầm trọng lượng testoterone”.

Giáo sư Hugh Jones, chuyên viên khoa nội tiết ở bệnh viện Bearnsley, đồng tác giả báo cáo, nhận định: “Kết quả thật ấn tượng. Đặc biệt là mức giảm rối loạn cương dương”.

Cũng theo giáo sư Persad, kết quả nghiên cứu trên mở đường cho một liệu pháp mới: tiêm testosterone thay thế thuốc Viagra.

T.NGHĨA ( Theo Daily Mail)

 

 

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/suc-khoe/song-khoe/testosterone-tang-ham-muon-bao-ve-tim/a81303.html

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên