Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Khỏe mỗi ngày » Tăng cường trao đổi chất của cơ thể vào mùa hè

Tăng cường trao đổi chất của cơ thể vào mùa hè

Ảnh minh họa: internet

Theo các chuyên gia, có nhiều phương pháp hiệu quả trong việc giúp tăng cường quá trình trao đổi chất và chức năng của cơ thể. Dưới đây là 7 trong số các phương pháp đó:

1. Tiêu thụ nhiều đạm (protein)

Chất đạm có tác dụng giúp tiêu hủy mỡ, giúp bạn giảm cân. Vì mỡ được sử dụng nhiều trong quá trình tiêu hóa chất đạm. Bên cạnh đó, chất đạm còn có chức năng tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể. Các loại thực phẩm giàu chất đạm là sữa, trứng, đậu hũ, gà…

Để mang lại hiệu quả trong việc giải nhiệt và giảm cân, đặc biệt là vào mùa hè, bạn nên cung cấp 350g chất đạm vào chế độ ăn uống hàng ngày.

2. Uống nhiều nước

Thời tiết nóng bức vào mùa hè sẽ làm gia tăng nhiệt độ của cơ thể. Để giúp giải nhiệt và tăng cường sự trao đổi chất, bạn cần uống nhiều nước. Ngoài ra, nước còn mang lại nhiều lợi ích khác cho sức khỏe như giảm cân, cung cấp năng lượng và giúp trẻ hóa làn da.

3. Nước chanh mật ong

Mật ong rất hiệu quả trong việc gia tăng quá trình trao đổi chất của cơ thể cùng với một số lợi ích sức khỏe khác. Trong khi nước chanh giúp cơ thể duy trì sự tươi mát và tăng cường năng lượng. Vào mùa hè, cơ thể thường tăng nhiệt nên cần được nghỉ ngơi và uống nước chanh và mật ong sẽ giúp tăng sinh lực, cũng như cải thiện quá trình trao đổi chất của cơ thể một cách tự nhiên.

4. Tập thể dục

Tập thể dục là phương pháp tuyệt vời nhằm giúp tăng sự trao đổi chất cơ thể một cách tự nhiên, đặc biệt là vào mùa hè. Các bài tập sẽ giúp bạn tăng nhịp tim và lượng oxy, nhờ thế sẽ giúp tăng quá trình lưu thông máu tới các cơ quan trong cơ thể. Tuy nhiên, trong thời tiết nóng bức, thay vì luyện tập những môn có cường độ cao, bạn nên chọn các bài tập nhẹ như đi bộ, yoga, khiêu vũ…

5. Ăn khẩu phần ít hơn

Vào mùa hè, bạn nên ăn uống điều độ và tiêu thụ khẩu phần ăn ít hơn bình thường. Việc tuân thủ ăn các khẩu phần ít, đúng giờ sẽ giúp tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể một cách tự nhiên, nhờ vào năng lượng được sản sinh ra từ các loại thực phẩm được cung cấp. Ngoài ra, thực hiện ăn các khẩu phần ít, đúng giờ còn là phương pháp hiệu quả giúp cơ thể bạn tiêu hủy chất béo và giảm cân.

6. Ăn trái cây

Trái cây, đặc biệt là các loại thuộc họ cam quýt, không chỉ giúp tăng quá trình trao đổi chất mà còn giúp cân đối hàm lượng nước và cải thiện các chức năng của cơ thể. Thời tiết nóng bức vào mùa hè dễ khiến cơ thể dễ bị mất nước và gây ra các vấn đề sức khỏe khác. Vì thế, bạn nên thường xuyên tiêu thụ trái cây, càng nhiều càng tốt, trong chế độ ăn uống hàng ngày.

7. Thư giãn

Thực hiện các phương pháp thư giãn như yoga, thiền, hít thở sâu… có thể giúp tăng nhịp tim và lượng oxy trong cơ thể. Bên cạnh đó, thư giãn còn là cách để tăng quá trình trao đổi chất cơ thể tự nhiên vào mùa hè. Bạn có thể luyện tập các phương pháp này vào thời điểm buổi sáng hoặc trước khi đi ngủ.

 

Nguyễn Niệm (Theo Boldsky)

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/suc-khoe/song-khoe/tang-cuong-trao-doi-chat-cua-co-the-vao-mua-he/a117313.html

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên