Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Thể thao » Tăng cường an ninh ở “chảo lửa” thành Vinh

Tăng cường an ninh ở “chảo lửa” thành Vinh


Hàng ngàn CĐV đã đổ về sân Vinh, để xem trận SLNA-V.NB chiều nay. Dự báo lượng khán giả sẽ nhiều hơn sức chứa của sân nên BTC đã lên phương án tăng cường an ninh ở vùng “chảo lửa” này.

  • Đỉnh nóng ở “chảo lửa” thành Vinh
  • Văn Quyến sẽ tỏa sáng trong ngày về xứ Nghệ?

Từ đầu mùa V.League, SLNA “đá như lên đồng” đã làm các CĐV xứ Nghệ phấn khích. Những ngày này, mọi con đường ở xứ Nghệ dường như đều hướng về thành Vinh. Từng đoàn xe khách nối đuôi nhau, khán giả ở các huyện xa lần lượt kéo nhau về khiến cho không khí trở nên sôi động. Dự báo lượng khán giả sẽ nhiều hơn sức chứa của sân, nên BTC và Ban an ninh TP.Vinh đã lên phương án tăng cường, thắt chặt an ninh ở vùng “chảo lửa” này.

Thắt chặt an ninh ở “chảo lửa” thành Vinh.

Ông Hồ Văn Chiêm – Giám đốc điều hành CLB SLNA, Trưởng BTC trận đấu, cho biết: “BTC đã khảo sát sức chứa của khán đài để phát hành ra số lượng vé phù hợp. Ngoài ra, để phục vụ cho những khán giả không có vé vào sân, BTC sẽ bố trí 3 màn hình lớn ở khu vực trước khán đài A, C và B để các CĐV theo dõi trực tiếp trận đấu. .Sân Vinh có 1,8 vạn chỗ ngồi, BTC chỉ dám phân phối 1,2 vạn vé và 60% số đó là bán qua đường công văn. 40% còn lại dành để bán lẻ.

Riêng lực lượng vào khán đài D, C trước đây miễn phí cho sinh viên cho các trường ĐH, CĐ thì nay chúng tôi đề nghị BTC sân chỉ miễn phí cho khoảng 300-500 sinh viên/trường. Số còn lại chúng tôi tổ chức phát hành bán vé phục vụ cán bộ, nhân dân mua vé vào xem. Nếu “xả lũ” như trận trước thì chắc chắn vỡ sân”.

Sân Vinh cháy vé vì người hâm mộ đến mua quá đông.

Trận trước mà ông Chiêm đề cập là ở vòng 5 gặp XMXT.Sài Gòn, sân Vinh đã rơi vào cảnh hỗn độn khi quá đông khán giả tìm cách vào sân theo dõi các cầu thủ SLNA thi đấu. Sau án phạt cảnh cáo của BTC giải, ở trận đấu này, BTC trận đấu của SLNA sẽ huy động tối đa lực lượng để bảo đảm an ninh – an toàn cho trận đấu.

Nhiều kế hoạch tác chiến đã được BTC sân cùng Công an TP.Vinh bàn bạc kỹ lưỡng. Trận đấu vào chiều 28.4 không thể tránh được sự quá tải, nhưng với sự phối hợp chặt chẽ giữa các bên, hy vọng vấn đề an ninh, an toàn vẫn được đảm bảo. Lượng cảnh sát được tăng cường đông hơn gấp 2 lần (khoảng 300 người) và hàng rào đón khách sẽ là dạng zích zắc để tránh sự cố ào vào sân..

“Đối với đội khách, chúng tôi đã chủ động liên hệ với CLB V.Ninh Bình để nắm bắt tình hình và số lượng CĐV của họ đến theo dõi trận đấu. Qua đó, CĐV đội khách sẽ được BTC bố trí ở khu vực khán đài cửa số 5. Kết thúc trận đấu chúng tôi có phương án cụ thể để đảm bảo an ninh cho người hâm mộ đội khách cho đến khi họ rời khỏi địa bàn thành phố”, Ông Chiêm nói.

Còn ông Ngô Sỹ Sơn – Phó trưởng Công an TP.Vinh, Trưởng tiểu ban An ninh, cho biết: Ban tổ chức sẽ huy động hơn 100 cảnh sát làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh vòng trong. Phía ngoài, lực lượng dân phòng, công an viên cũng được huy động để làm tốt công tác an ninh từ ngoài sân, tránh tình trạng xô đẩy, chen lấn và đạp cửa như trước.

“Chúng tôi cố gắng kiểm soát tốt các cửa và cũng nghiêm cấm các hộ dân ở gần sân “sáng tạo” ra kiểu kinh doanh lạ đời là bắc thang cho người xem trèo qua tường để thu tiền … Đội xe cứu hỏa, cứu thương và các công cụ hỗ trợ cần thiết khác cũng đã sẵn sàng. Trong trận đấu chiều nay, lực lượng an ninh sẽ được triển khai hoàn chỉnh trước giờ bóng lăn 3 giờ đồng hồ. Chúng tôi đã lên tất cả các phương án, huy động đủ lực lượng và có đủ chế tài để đảm bảo cho trận đấu diễn ra an toàn”, ông Sơn cho biết.

17h00 chiều nay (28.4) trận cầu đinh giữa chủ nhà SLNA và đội khách Ninh Bình sẽ diễn ra. Vẫn biết trái bóng tròn luôn chứa đựng những điều bất ngờ nhưng theo đánh giá của nhiều người, ở vào thời điểm này có lẽ khó có đội bóng nào đủ sức cản bước SLNA nhất là khi họ được thi đấu trên sân nhà với số lượng NHM, CĐV khổng lồ và cuồng nhiệt đến vậy. Sân Vinh chiều nay đích thực là “chảo lửa” mà chắc chắn, các đội bóng ở Việt Nam nhìn vào đều mơ ước.

Công Vinh không thể ra sân: Sau hai lần phải nhập viện vì ngộ độc thức ăn (từ trước trận đấu với ĐTLA ở lượt 6), chiều 27.4, một mình Công Vinh mới từ TP.HCM quay về Vinh và suốt một tuần qua không thể tập luyện cùng đồng đội. Sức khỏe không tốt nên anh sẽ tiếp tục làm khán giả trong trận đấu chiều nay. Bên phía đội khách, với sự trở lại của Moussa sau án phạt, Văn Quyến cũng khó có cơ hội đá chính trong màu áo đội khách V.Ninh Bình.

Nguồn: http://danviet.vn/135622p1c27/tang-cuong-an-ninh-o-chao-lua-thanh-vinh.htm

Tags:

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên