Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Tin giáo dục » Tác giả đơn xin nghỉ học bằng thơ cực “hot” là dân Toán?

Tác giả đơn xin nghỉ học bằng thơ cực “hot” là dân Toán?


Một thông tin mà PV tìm hiểu được theo nhiều ý kiến của dân mạng, là tác giả của lá đơn xin nghỉ học bằng thơ là P.Q.Đ, học sinh lớp 11 Toán 1 trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, TP.Vũng Tàu.

  • Lá đơn xin nghỉ học bằng thơ cực “hot” trên mạng

Ngay sau khi đơn xin nghỉ học bằng thơ lục bát được lan truyền rộng rãi trên mạng những ngày qua, không ít cư dân mạng xã hội xung phong đóng vai… giáo viên để “giải quyết” lá đơn này.

Hầu hết “các thầy các cô” đặt trường hợp mình vào vị trí của ban giám hiệu nhà trường, của giáo viên chủ nhiệm học sinh này để “chấp nhận” lá đơn vô cùng “tếu táo”, đồng thời phúc đáp cũng bằng… thơ hài hước.

Đặc biệt ở chỗ, thơ của các “thầy cô” không hạn chế thể loại: từ thơ con cóc, thơ lục bát đến cả thơ tự do, khiến người đọc không khỏi sặc cười.

Có “thầy giáo” trả lời: “Thầy cô nhận được đơn rồi/ Sốt cao cứ nghỉ chứ đừng ngại chi/ Bài vở sau khỏe hãy ghi/ Em lo điều trị kẻo thì Thăng Thiên/ Thầy cô không sợ làm phiền/ Chỉ sợ em ngủ, mơ tiên dẫn đường/ Biết rằng nhớ lớp nhớ trường/ Hãy vì sức khỏe mà thương lấy mình…!!!/ Khi nào sức khỏe an bình/ Cố gắng đến lớp chúng mình gặp nhau/ Về trường có trước có sau/ Đừng vì cái vụ em đau …hết tiền/ Cô kêu lên bảng liền liền/ Bài tập cô vặn cho điên cái đầu/ Hỏi: sao vở lại nát nhàu/ Bài ghi không đủ mặc dầu có ghi/ Cô không gợi ý đề thi/ Cuối năm điểm kém tức thì lưu ban?”.

Rồi có thành viên xưng là nữ giáo viên “đối đáp” lại với giọng đầy cảm thông: “Em bệnh thì cứ nghỉ đi/ Sao lại xin lỗi, có chi mà phiền/ Nhưng hết bệnh phải đi học liền/ Kẻo quen ở nhà mãi sẽ ghiền cúp cua”.

Hay qua Facebook, một “cô giáo” khác chia sẻ: “Thương em bị sốt li bì/ Đồng ý em nghỉ tiếc gì em đâu/ Lo cho sức khỏe là đầu/ Thầy cô các bạn luôn cầu cho em/ Khỏe rồi đi học cố lên/ Học sinh ngoan giỏi có tên của trò”.

Có “thầy” thay mặt cả… giám thị để “giải quyết” trường hợp này: “Thay mặt giám thị quyết ngay/ Cho phép em nghỉ hết ngày hôm nay/ Bài vở phải chép đủ đầy/ Phải chuẩn bị trước những bài hôm sau/ Lời cuối thầy muốn gửi trao/ Chúc em hết bệnh để mau tới trường”.

Có “thầy” thì tỏ ra nghiêm nghị: “Em thật lắm trò/ Sao lại giả đò/ Thấy em thập thò/ Ngoài quán bún bò”…

Tất nhiên, do những lời nghe vui tai và hài hước như vậy, nên dưới mỗi “câu trả lời” này đã nhận được khá nhiều like.

Tuy nhiên cũng có người nhận xét: “Đơn này chỉ viết chơi thôi/ Không nên gửi kẻo người đời bảo “hâm”/ Thầy cô dẫu rất thiện tâm/ Cũng xin lưu ý: em nhầm văn phong”.

Hiện, dân mạng đang chờ đợi thêm nhiều, thật nhiều “câu trả lời” bằng thơ của… nhiều “giáo viên” khác.

Một thông tin mà PV tìm hiểu được theo nhiều ý kiến của dân mạng, là tác giả của lá đơn xin nghỉ học bằng thơ nói trên là P.Q.Đ, học sinh lớp 11 Toán 1 trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, TP.Vũng Tàu.

Theo iHay

Nguồn: http://danviet.vn/128918p1c28/tac-gia-don-xin-nghi-hoc-bang-tho-cuc-hot-la-dan-toan.htm

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên