Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Khỏe mỗi ngày » Tác dụng phụ khi nhai chewing-gum

Tác dụng phụ khi nhai chewing-gum

Ảnh minh họa: internet

Kẹo chewing-gum dường như vô hại thậm chí nhiều người còn cho rằng nhai chewing-gum là một thói quen tốt. Khi bạn thèm ngọt, bạn chỉ cần nhai một tép chewing-gum mà không sợ tăng cân. Khi bạn căng thẳng, bạn chỉ cần nhai chewing-gum. Khi bạn đói, chewing-gum sẽ giúp tạo cảm giác “no”. Tuy nhiên trên thực tế nhai chewing –gum cũng mang lại tác dụng phụ đối với sức khỏe.

Rối loạn khớp TMJ. Chứng rối loạn TMJ là một nhóm các bệnh trạng gây ra đau đớn bên trong và quanh vùng khớp xương hàm (gọi là khớp thái dương-hàm, hay TMJ) và các cơ lân cận. Việc cơ hàm hoạt động liên tục có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe như đau đầu, tai, đau răng, và thậm chí là đau tim. Nhai chewing-gum thường xuyên chính là bắt cơ hàm hoạt động liên tục.

Hội chứng ruột kích thích. Hội chứng ruột kích thích là bệnh do rối loạn chức năng của ruột dẫn đến đau thắt ruột, đầy hơi, sình hơi… Tiến sĩ Patrick Takahashi, giám đốc Trung tâm Y dược St. Vincent (California, Mỹ) cho biết, nhai chewing-gum cũng có thể là tác nhân gây ra hội chứng ruột kích thích. Ngoài ra, việc “nuốt” không khí và hấp thụ các chất ngọt nhân tạo như sorbitol và mannitol có trong kẹo chewing-gum cũng có thể gây tiêu chảy ngay cả đối với những người khỏe mạnh.

“Đưa” thủy ngân vào cơ thể. Những vết trám răng chính là hỗn hợp của thủy ngân, bạc và thiếc. Các nghiên cứu gần đây cho biết nhai chewing-gum có thể làm thủy ngân tan chảy từ những vết trám và lượng thủy ngân này tất yếu sẽ được cơ thể bạn hấp thụ. Lượng thủy ngân trong cơ thể cao sẽ gây ra nhiều vấn đề đối với hệ thần kinh và rối loạn tâm thần.

Cẩm Nhung (Theo Prevention)

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/suc-khoe/song-khoe/tac-dung-phu-khi-nhai-chewing-gum/a117136.html

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên