Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Thuốc và sức khỏe » Sự trùng hợp kỳ diệu giữa thực vật và cơ thể người

Sự trùng hợp kỳ diệu giữa thực vật và cơ thể người

 Hàng ngày chúng ta đều ăn các loại rau, củ, quả, nhưng bạn đã từng để ý rằng chúng rất giống với những bộ phận trên cơ thể con người?

Khoai lang giống với ống tụy, nó có khả năng giúp cân bằng lượng đường máu của các bệnh nhân tiểu đường.

Chất capsaicin trong gừng giúp kích thích sản sinh dịch mật, từ đó giúp tăng nhanh khả năng hấp thụ chất béo. Ngoài ra, gừng có chứa chất xúc tác khiến giảm dần lượng protein giúp dễ dàng tiêu hóa những thực phẩm nhiều dầu mỡ.

     Rượu vang đỏ có thể giúp thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu.

 Cà chua có 4 khoang ngăn, màu đỏ, điều này giống với tim người. Trên thực tiễn đã chứng minh rằng, cà chua có chứa chất lycopene, đối với những bệnh nhân có hàm lượng cholesterol cao muốn giảm nguy cơ mắc bệnh tim và trúng gió thì không nên ăn nhiều.

    Các loại hoa quả cam quýt giống với tuyến sữa, hàm lượng chất chống oxy hóa trong quả cam là cao nhất trong các loại hoa quả, chứa hơn 170 thành phần hóa thực vật khác nhau. Khi ăn không nên bỏ qua phần xơ quýt, có thể làm giảm triệu chứng tăng sản tuyến vú.

Các loài cá và động vật có vỏ như ngao chứa hàm lượng axit nucleic phong phú, là chất không thể thiếu khi kết hợp yếu tố di truyền và tinh trùng.

    Quả bơ giống với tử cung, giúp bảo vệ an toàn tử cung và cổ tử cung của phụ nữ. Qua nghiên cứu cho thấy, mỗi tuần phụ nữ ăn 1 quả bơ có thể giúp cân bằng lượng estrogen, giảm thừa cân khi sinh em bé, phòng chống bệnh ung thư cổ tử cung. Điều kỳ lạ là thời gian sinh trưởng của quả bơ từ khi mọc hoa đến khi chín cũng vừa tròn 9 tháng.

Các loại rau củ thân rễ như cần tây nhìn rất giống với xương người, chúng có thể bổ sung chất cho xương. Xương người chứa 23% lượng Natri, còn những loại rau này chứa 25% lượng Natri.

Quả hạch đào giống mô hình não thu nhỏ, có bán cầu não phải, bán cầu não trái, đại não phía trên, tiểu não phía dưới, thậm chí những vết nhăn, nếp gấp cũng giống vỏ não. Quả hạch đào chứa hơn 36 loại chất dẫn truyền thần kinh, giúp tăng cường chức năng của não.

    Miếng cà rốt cắt lát giống với mắt của con người, có con ngươi, tròng đen. Nghiên cứu khoa học cho rằng, carotein giúp đẩy máu trong cơ thể con người lên mắt, giúp bảo vệ thị lực, khiến mắt sáng hơn.

Theo Xinhua/Kiến thức

Nguồn: http://www.netlife.vn/suc-khoe/2013/06/su-trung-hop-ky-dieu-giua-thuc-vat-va-co-the-nguoi/

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên