Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Thuốc và sức khỏe » Sự thật “hot” nhất về mụn trứng cá

Sự thật “hot” nhất về mụn trứng cá

    • Các kiểu loạn dâm cực kỳ khó chữa

Hãy cùng Netlife đi tìm câu trả lời cho những tin đồn về mụn trứng cá bạn nhé.

Bí ẩn: Mụn trứng cá chỉ dành cho tuổi dậy thì

Sự thật: Bạn có thể bị trứng cá ở bất kỳ thời điểm nào. Trên thực tế, hầu hết bệnh nhân phải điều trị mụn trứng cá lại nằm trong độ tuổi từ 20 đến 52.

Bí ẩn: Mụn chỉ là tạm thời – rồi sẽ dần biến mất

Sự thật: Mụn trứng có có thể tồn tại nhiều năm, thậm chí là cả đời. Nếu để yên mà không có biện pháp điều trị nào, chúng sẽ ngày một tệ hơn và để lại sẹo. Mụn trứng cá có thể chữa được và thường bắt đầu bằng các loại thuốc nhẹ nhàng. Nếu không hiệu quả, bác sẽ có thể sẽ thay đổi phương thuốc. Hãy kiểm soát và những tai nạn do mụn trứng cá sẽ giảm thiểu đáng kể.

Bí ẩn: Mụn trứng cá do bụi gây ra

Sự thật: Mụn trứng cá là tình trạng da phức tạp không hề liên quan gì đến bụi – vi khuẩn mới là kẻ chủ mưu ở đây. Một loại vi khuẩn tên là Propionibacteria acnes bám vào lỗ chân lông, gây ra sưng và cuối cùng là mụn. Mụn đầu đen lại do tích tụ sebum – dầu trong da – ở lỗ chân lông.

 

Bí ẩn: Bạn sẽ ít bị mụn hơn nếu rửa mặt nhiều

Sự thật: Vì Mụn không phải do bụi bẩn gây ra, rửa mặt đơn thuần không thể trừ bỏ chúng được. Các loại sữa rửa mặt với thành phần như benzoyl peroxide, salicylic axit và hỗn hợp sulfur có thể hỗ trợ điều trị mụn. Tuy nhiên, chà xát mạnh hay chất làm sạch thực chất chỉ gây kích ứng cho da và “phản tác dụng” vì da sẽ tìm cách tạo ra dầu để cân bằng với độ khô.

Bí ẩn: Nặn mụn sẽ trừ bỏ được mụn trứng cá

Sự thật: Nặn mụn phá huỷ lớp trên cùng của da và có thể để lại sẹo vĩnh viễn. Thay vì đụng chạm đến mụn, hãy rửa mặt bằng chất làm sạch nhẹ nhàng, dùng khăn mềm lau sạch và rồi bôi benzoyl peroxide hoặc axit salicylic. Bạn có thể sử dụng mặt nạ tại gia, nhưng nên hạn chế dùng toner vào mùa hè.

Bí ẩn: Không thể trang điểm khi bị mụn

Sự thật: Quả thật một vài mỹ phẩm có thể làm mụn thêm phần tồi tệ, nhưng các loại mỹ phẩm không có comedogenic nhìn chung sẽ không có tác động này. Một vài loại kem che khuyết điểm có chứa benzoyl peroxide, resorcinol hay axit salicylic, và ngoài ra còn có một số sản phẩm đặc trị mụn trứng cá.

Bí ẩn: Tắm hơi sẽ làm giảm nguy cơ bị mụn trứng cá

Sự thật: một vài cuộc nghiên cứu – bao gồm cuộc nghiên cứu tại Ấn Độ trong đó các bậc phụ huynh cho biết mụn trứng cá hoành hành nhiều hơn vào mùa hè – cho thấy nhiệt độ cao và mồ hôi làm cho mụn tồi tệ hơn. Hãy tránh xa các phòng tắm hơi và giữ cho da khô thoáng.

Bí ẩn: Tắm nắng sẽ trị được mụn trứng cá

Sự thật: dù một số liệu pháp ánh sáng có thể chữa được mụn trứng cá, chúng lại không có hiệu quả đối với hầu hết người mắc phải. Và tia cực tím trong ánh nắng thậm chí còn tồi tệ hơn – ngoài việc tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư da, nó làm khô  da, khiến da lão hoá trước tuổi và làm mụn tồi tệ hơn.

Lam Phong (Theo Ivillage)

Nguồn: http://www.netlife.vn/suc-khoe/2013/05/su-that-hot-nhat-ve-mun-trung-ca/

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên