Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Công nghệ » Smartphone Tizen đầu tiên ra mắt trong năm nay

Smartphone Tizen đầu tiên ra mắt trong năm nay

Tizen, một hệ điều hành dựa trên nền Linus hứa hẹn sẽ mở ra một nền tảng mới giúp hãng này cạnh tranh với Android của Google hay iOS của Apple.

Theo tờ Daily Yomiuri, công ty điện tử Samsung sẽ là hãng đầu tiên bày bán smartphone chạy hệ điều hành Tizen qua nhà phân phối Nhật Bản NTT DOcomo và các đối tác khác trong năm sau.

Samsung, NTT Docomo và các đối tác đều hy vọng sẽ dựng nên một nền tảng đủ sức cạnh tranh với các hệ điều hành chính của Apple và Google. Một số nhà phân phối khác cũng vô cùng hứng thú với Tizen gồm có Vodaphone (Anh) và France Telecom.

Tizen là hệ điều hành Linus nổi lên từ sau cái chết của MeeGo (Nokia). Intel, công ty từng làm việc chung với Nokia trong dự án MeeGo, và Samsung đã tiếp nhận việc phát triển hệ điều hành được Tổ chức Linus giám sát này. Tizen được coi là cởi mở hơn Android hệ điều hành dù rằng tự tin tuyên bố về độ mở của mình nhưng gây không ít khó chịu với các hạn chế nhất định, bao gồm việc không thể tạo ra thay đổi lớn với nền tảng cơ bản.

Những công ty tạo nên Tizen coi đây là một đối thủ tiềm năng với cả Android và hệ điều hành đóng iOS. Samsung từng chiếm được khá nhiều thị phần và vị thế thống trị trong ngành công nghiệp smartphone với các sản phẩm chạy Android, nhưng công ty này vẫn muốn giữ vững độ an toàn cho mình. Samsung cũng từng sản xuất các sản phẩm chạy Windows Phone của Microsoft nhưng cho đến nay lợi nhuận mang về không mấy khả quan.

Ngoài điện thoại, Tizen có thể được ứng dụng cho các thiết bị khác, bao gồm TV và tablet. Samsung vẫn đang nhanh chóng bổ sung các nền tảng có khả năng chạy ứng dụng trong các thiết bị như TV.

Trong khi đó, NTT Docomo, là công ty phân phối duy nhất ở Nhật Bản không bán iPhone. Họ hy vọng rằng thương vụ với Tizen có thể giúp lấy lại những thất thu của mình.

Theo Nissin/Cnet

Nguồn: http://www.netlife.vn/cong-nghe/2013/01/smartphone-tizen-dau-tien-ra-mat-trong-nam-nay/

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên