Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Thể thao » Sir Alex ngập trong “biển tiền”

Sir Alex ngập trong “biển tiền”


Dân Việt – Theo công bố mới nhất của Sunday Times Rich List, Alex Ferguson chính là HLV giàu có nhất Vương quốc Anh. Ông có tổng tài sản ước tính vào khoảng 34 triệu bảng.

Cách đây ít ngày, Sir Alex Ferguson đã giúp M.U lần thứ 20 lên ngôi tại Premier League và đó cũng là danh hiệu thứ 49 của ông trong nghiệp cầm quân. Niềm vui nối tiếp niềm vui. Theo khảo sát mới nhất từ Sunday Times Rich List, với tổng tài sản ước tính vào khoảng 34 triệu bảng, nhà cầm quân của Quỷ đỏ chính là HLV giàu có nhất Vương quốc Anh.

Alex Ferguson chính là HLV giàu có nhất Vương quốc Anh

Tất nhiên, 34 triệu bảng kể trên chỉ là “phần nổi”, vì Sunday Times thống kê dựa trên các khoản thu nhập và các tài sản được định giá công khai, bao gồm mức lương khoảng 7 triệu bảng/ mùa (chưa tính thuế) tại M.U, các dự án bất động sản, ngựa đua, tác phẩm nghệ thuật, cổ phần trong một công ty khai khoáng ở Scotland… Trong khi đó ở “phần chìm”, chẳng ai biết Sir Alex có bao nhiêu trong tài khoản ngân hàng.

Đứng ngay sau Sir Alex ở danh sách những HLV giàu nhất Vương quốc Anh chính là Roy Keane, một cựu ngôi sao của M.U và cũng là một học trò cũ của chiến lược gia người Scotland.

Keane có tổng tài sản ước tính vào khoảng 29 triệu bảng và nó được tích lũy từ ông khi còn là cầu thủ, sau đó chuyển qua dẫn dắt Sunderland, Ipswich Town và giờ làm bình luận viên bóng đá cho BBC.

Xếp thứ 3 trong bản danh sách kim tiền là Arsene Wenger. Chiến lược gia của Arsenal cũng có tổng tài sản ngang bằng với Keane, tức vào khoảng 29 triệu bảng. Và tất nhiên, số tiền này chủ yếu đến từ những khoản lương và thưởng mà đại diện thủ đô London trả cho ông. Theo tiết lộ, vị HLV người Pháp hiện hưởng mức lương khoảng 6 triệu bảng/ năm tại Emirates.

Roy Keane (ngoài cùng bên phải) rất thành công trong vài trò một BLV

Xếp tiếp sau Keane – Wenger chính là bộ đôi HLV người Ý, Roberto Mancini và Giovanni Trapattoni. Tổng giá trị tài sản của mỗi người vào khoảng 21 triệu bảng. Mancini hiện hưởng lương cao nhất Premier League, với 7,5 triệu bảng mỗi năm từ Man City. Trong khi đó, tài sản của Trapattoni (CH Ireland) chủ yếu là do tích cóp sau hơn 40 năm làm HLV.

Những gương mặt nổi danh khác cũng có mặt trong tốp 10 bao gồm Sven Goran Eriksson (16 triệu bảng), Mark Hughes (14 triệu bảng) Harry Redknapp (13 triệu bảng), Roy Hodgson (12 triệu bảng) và Rafa Benitez (12 triệu bảng).

Trong số 10 gương mặt này, chỉ có Keane, Eriksson và Hughes là tạm thời không liên quan đến công việc của một HLV bóng đá.

Nguồn: http://danviet.vn/135390p1c27/sir-alex-ngap-trong-bien-tien.htm

Tags:

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên