Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Thể thao » Sir Alex Ferguson vừa đấm vừa xoa Rooney

Sir Alex Ferguson vừa đấm vừa xoa Rooney


Khó mà tin rằng việc Sir Alex để Rooney dự bị trong trận thua Real vừa qua, chỉ nhằm cảnh báo anh. Nhưng rồi khi ông khẳng định M.U sẽ gia hạn hợp đồng với R10, có vẻ như ông đang muốn vừa đấm vừa xoa và vừa ép.

Trả đũa

Hẳn tất cả đều chưa quên những gì xảy ra ở mùa giải 2010-2011 khi Wayne Rooney tuyên bố sẵn sàng khoác áo Man City, trước lúc anh kí vào bản hợp đồng mới có thời hạn 5 năm tới tháng 6.2015 cùng mức lương tăng lên 250.000 bảng/tuần.

Người trong cuộc nói rằng, đấy là trò làm mình làm mẩy của Rooney hòng ép M.U phải chấp nhận yêu cầu tăng lương mà anh đưa ra. Hiển nhiên là với một cầu thủ quan trọng như thế, Ferguson và Quỷ đỏ chẳng còn lựa chọn nào khác là nhắm mắt chấp nhận.

 

Còn lúc này, khi thời hạn hợp đồng của Rooney chỉ còn hơn 2 năm nữa, có vẻ như M.U đang đi trước một bước nhằm tránh rơi vào thế bị động như trước. Kế hoạch được vạch ra và bắt đầu ở trận lượt đi vòng 1/8 Champions League với Real Madrid tại Bernabeu. Trong trận đấu đó, Rooney đã bị thay ra sau khi phải chơi khá lùi để giúp các đồng đội hạn chế Cristiano Ronaldo.

Trên chuyến bay từ Barajas về Manchester, người đại diện Paul Stretford, khi được hỏi về vai trò của Rooney có nói rằng, “Wayne thi đấu vì đội bóng và mọi chuyện sẽ khác trong trận lượt về.”

Đúng là khác nhưng không theo cách ông, Rooney hay bất cứ ai có thể hình dung. Ferguson đánh giá R10 không nổi bật như Robin van Persie, kỹ thuật kém hơn Nani và không xông xáo như Danny Welbeck. Thế mới có chuyện cầu thủ người Anh xuất sắc nhất trong thế hệ của anh ngồi ghế dự bị đến phút 73 và chỉ được tung vào sân khi M.U gần như đã thất bại.

Những gì diễn ra sau đấy tất cả đều có thể đoán được. Thông tin Rooney có thể rời Old Trafford xuất hiện trên khắp các mặt báo với mọi khả năng dành cho anh.

Cùng lúc, Ferguson có những động thái cho thấy tiền đạo người Anh sẽ trở lại đội hình xuất phát trong trận gặp Chelsea ở FA Cup vào đêm qua, trước lúc ông khẳng định sẽ không có chuyện Rooney rời Old Trafford. Quan trọng nhất, Rooney sẽ nhận được đề nghị gia hạn hợp đồng.

Cây gậy và củ cà rốt, hết đấm rồi xoa nhưng hiểu nôm na những tuyên bố của Ferguson còn mang tính đe dọa và áp đặt nữa. Đấy là vì trong khi mô tả Rooney như là “ngôi sao người Anh sáng nhất” trong thế hệ của anh và giỏi như Paul Gascoigne hay Bobby Charlton, Ferguson cũng nói luôn rằng, tương lai của cựu cầu thủ Everton ở Old Trafford sẽ phụ thuộc vào việc anh có chấp nhận bị cạnh tranh hay không.

Nghĩa là Van Persie luôn được coi như là tiền đạo mũi nhọn và sự xuất hiện của Shinji Kagawa và Welbeck trong đội hình.

Thông điệp của Ferguson cũng có thể được hiểu là khi vai trò của Rooney đang bị giảm đi đáng kể, sẽ không có chuyện anh vẫn sẽ nhận 250.000 bảng/tuần. Ở đây, ép Rooney phải giảm lương là mục tiêu chính của M.U trong kế hoạch được họ dàn dựng suốt mấy tuần qua, bên cạnh việc thuyết phục anh ở lại Old Trafford.

Rooney vẫn rất quan trọng

Theo thống kê thì Rooney đã ghi 87 bàn thắng ở Premier League trong 5 mùa giải gần đây, tương đương 17 bàn/mùa giải, và ngang với Van Persie. Mùa bóng anh ghi được nhiều bàn thắng nhất là 2011-2012 với 27 bàn.

Còn ở mùa giải này, cầu thủ người Anh mới có 11 bàn, ngang với mùa giải thấp nhất là 2010-2011 nhưng với 10 vòng còn lại, anh hoàn toàn có thể cải thiện được thành tích của mình.

Một con số ấn tượng khác ở Rooney là trong 5 mùa bóng qua, cứ 133 phút anh ghi 1 bàn, nghĩa là không quá kém so với tỷ lệ 124 phút/bàn của Van Persie. Thậm chí mùa giải năm nay cũng vậy, với 137 phút/bàn so với 133 phút/bàn của Van Persie.

Xét về số đường chuyền quyết định, Van Persie có nhiều hơn 7 đường chuyền so với người đồng đội nhưng ngược lại, cứ 263 phút trong 5 mùa giải qua, cầu thủ người Hà Lan mới có được một đường chuyền như vậy, trong khi Rooney chỉ mất có 186 phút/đường chuyền.

Những con số trên ít nhiều cho thấy Ferguson không dại gì để Rooney ra đi bởi giữ anh còn hơn là mất anh cho một đối thủ nào đó. Bài học cái mất của Arsenal là cái được của M.U đã quá rõ.

Theo Thể thao 24h

Nguồn: http://danviet.vn/127812p1c27/sir-alex-ferguson-vua-dam-vua-xoa-rooney.htm

Tags:

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên