Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Tin giáo dục » Sinh viên Việt tại Anh quảng bá văn hóa quê hương

Sinh viên Việt tại Anh quảng bá văn hóa quê hương


Thu hút sự tham gia đông đảo của bè bạn ở nước Anh và quốc tế, chương trình mang tên VietTet show diễn ra ở Đại học Bath đã để lại dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả về một nền văn hóa Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc.

Hội sinh viên Việt Nam tại thành phố Bath (Vương quốc Anh), gọi tắt là VietBathSoc vừa tổ chức chương trình văn nghệ kết hợp biểu diễn áo dài và giới thiệu ẩm thực Việt.

Đây là chương trình nhằm quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc và tạo dựng môi trường giao lưu với bạn bè quốc tế.

Yếm đào và nón lá trên xứ sở sương mù

Trong khuôn khổ chương trình, các sinh viên Việt đang học tập tại nhiều trường đại học ở Bath như Đại học Bath, Đại học Bournemouth, Đại học West England đã cùng nhau biểu diễn các tiết mục mang đậm bản sắc dân tộc là những giai điệu ca ngợi quê hương đất nước.

Bên cạnh đó, những vị khách tham dự chương trình còn được khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn của tà áo dài Việt Nam, được ngắm chiếc nón lá tha thướt, được tìm hiểu lịch sử qua vở kịch “Sự tích bánh chưng, bánh dày.”

Sau chương trình văn nghệ là “tiệc” các món ăn đặc sắc của ẩm thực Việt với như gỏi cuốn, xôi gà, nem rán, bánh chưng.

 

Bạn Vũ Nguyễn Kim Phụng – Chủ tịch VietBathSoc cho hay, từ ý tưởng ban đầu là giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với bè bạn quốc tế, VietTet show đã thành công ngoài mong đợi sau bốn tháng chuẩn bị, nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình của nhiều sinh viên đến từ các vùng, miền trên khắp nước Anh.

Đây là sự kiện có quy mô lớn nhất kể từ khi VietBathSoc ra đời cách đây bốn năm. Vì thế, VietTet show là niềm tự hào của cộng đồng sinh viên Việt tại thành phố Bath, tạo ra ấn tượng đẹp về đất nước Việt Nam giàu truyền thống.

Bạn Rita Casimiro đến từ Đại học Bath chia sẻ, sự kiện văn hóa VietTet show rất đặc sắc. Đối với Rita, phần trình diễn áo dài và những món ăn truyền thống Việt đã để lại ấn tượng khó quên.

Một số hình ảnh trong chương trình mang tên VietTet show của VietBathSoc:

    

Nguồn: http://danviet.vn/133219p1c28/sinh-vien-viet-tai-anh-quang-ba-van-hoa-que-huong.htm

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên