Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Tin giáo dục » Sau vụ 4 nữ sinh bị xe tải cán: Học sinh vẫn vô tư đi xe máy

Sau vụ 4 nữ sinh bị xe tải cán: Học sinh vẫn vô tư đi xe máy


(Dân Việt) – Chiều 24.4, đám tang 4 nữ sinh bị xe tải cán chết đã được tổ chức trong sự tiếc thương xé lòng. Vụ việc này dường như không cảnh tỉnh được nhiều phụ huynh, họ vẫn mặc nhiên để con em đi xe máy đến trường…

Xử lý không xuể

Có mặt tại một số điểm trường trên địa bàn TP.Hạ Long từ 6 giờ 30 đến 7 giờ sáng qua như Trường THPT Lê Thánh Tông, THPT Hòn Gai, Chuyên Hạ Long, Trung tâm hướng nghiệp và giáo dục thường xuyên… chúng tôi vẫn ghi nhận hình ảnh nhiều học sinh vẫn ngang nhiên chở 2- 3 bạn trên xe máy đến trường. Thấy ống kính phóng viên, các em cho xe lách vào các con đường nhỏ, rú ga phóng nhanh…

Lần theo dấu các xe vi phạm, chúng tôi thấy mới biết “bãi đáp” an toàn cho xe máy của các em để tránh sự kiểm soát của nhà trường là những sân nhà dân nằm ở xung quanh trường. Đến khoảng 11 giờ trưa, tan học, những chiếc xe này được các em lấy ra và thản nhiên chở nhau ra về.

Một học sinh Trường THPT Hòn Gai đầu trần, đi xe máy đến trường.

Tìm hiểu của NTNN, do lượng học sinh vi phạm nhiều nên lượng công an hóa trang theo dõi và xử lý tình trạng học sinh sử dụng xe máy đi học trong ngày hôm qua đã để lọt nhiều trường hợp vi phạm. Một số học sinh bị xử lý cho biết, nguyên nhân các em lấy xe đi học là bố mẹ bận không đưa đi học được nên cho phép em lấy xe máy đi học… Trong thời gian buổi sáng qua, chúng tôi đã thống kê được từ biên bản của CSGT gần 70 trường hợp học sinh vi phạm an toàn giao thông.

Theo số liệu từ Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Ninh, trong 2 ngày 28 và 29.3 lực lượng chức năng đã ra quân kiểm tra, đánh giá tình trạng lượng học sinh vi phạm an toàn giao thông tại 10 trường học ở TP. Hạ Long và Uông Bí. Con số thống kê được là 54 trường hợp vi phạm đi xe máy và xe đạp điện. Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm – nơi có 4 nữ sinh bị xe tải cán chết trưa 23.4 – có tới 10 trường hợp vi phạm.

Cha mẹ thờ ơ…

Trao đổi với phóng viên NTNN, cô Nguyễn Thị Khuyên – Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm cho biết: Từ đầu năm đến nay, nhà trường đã 2 lần tổ chức cho học sinh ký cam kết không sử dụng xe máy đến trường, trong các tiết sinh hoạt hay chào cờ đều tuyên truyền rất rõ nguy hại có thể xảy ra đối với các học sinh đi xe máy đến trường.

Cách đây 4 hôm, cả 4 em học sinh gặp nạn đã đến trường ký cam kết lần 2. Có thể nói, để đảm bảo an toàn cho các em, nhà trường đã làm hết mọi cách. Tuy nhiên, xe máy là do các phụ huynh mua, chìa khóa do các bác giữ, tính tình các cháu như thế nào thì cha mẹ hiểu hơn cả. Vậy thì trước khi nhờ đến nhà trường và xã hội thì gia đình hãy quan tâm, kiểm soát để bảo vệ con em mình…

Nhấn mạnh việc chỉ đạo của Sở GDĐT, bà Bùi Thúy Phượng cho hay, Sở coi việc đảm bảo an toàn giao thông cho các em học sinh là tiêu chí thi đua của các nhà trường. Trường nào để xảy ra tình trạng học sinh vi phạm, hiệu trưởng sẽ bị hạ bậc khen thưởng.

Liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc khiến 4 nữ sinh của cơ sở 2 Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm chết, bà Bùi Thúy Phượng – Phó Giám đốc Sở GDĐT cho biết: Đây là cơ sở mới nên có thể việc thực hiện chưa xuyên suốt theo tinh thần chỉ đạo thường xuyên của sở về vấn đề an toàn giao thông, đặc biệt là việc cấm học sinh không được đi xe máy đến trường.

Trong buổi giao ban sáng qua, ông Vũ Chí Thực – Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: Vụ tai nạn khiến 4 học sinh tử nạn có nhiều nguyên nhân, trong đó có lỗi của các em học sinh đi xe máy “kẹp tư”. Riêng lái xe tải biển số 98K – 7298 đã bị giữ bằng nhưng vẫn cố tình chạy xe. Thời gian tới, ngoài việc tiếp tục ra quân chấn chỉnh vi phạm của học sinh, công an các địa phương sẽ phối hợp với các đơn vị kiểm tra, xóa bỏ các điểm trông giữ xe sai quy định ở quanh trường học.

Nguồn: http://danviet.vn/135127p1c28/sau-vu-4-nu-sinh-bi-xe-tai-canhoc-sinh-van-vo-tu-di-xe-may.htm

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên