Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Sách hay » Sáng tạo

Sáng tạo

Bạn đọc Việt Nam từng biết đến tác giả này qua tập sách đã ấn hành như Hạnh phúc tại tâm (JOY: The Happiness That Comes from Within).

Theo Osho, con người mới là phải có ý thức sáng tạo: “Bạn có thể vươn đến đỉnh cao nếu sống một cuộc đời đơn chiều, nhưng chỉ là một đỉnh cao mà thôi. Còn tôi lại muốn bạn trở thành cả dãy Himalaya với muôn trùng đỉnh cao. Con người đơn chiều đã thất bại. Anh ta không thể tạo ra một hành tinh đẹp đẽ, không thể tạo ra thiên đường trên chính mặt đất. Anh ta đã thất bại, hoàn toàn thất bại! Anh ta có thể tạo ra một vài con người tuyệt vời nhưng không thể chuyển hóa, cũng như không thể nâng cao tâm thức của toàn thể nhân loại. Đâu đó chỉ mới có một vài cá thể đạt đến sự khai ngộ. Thế cũng chẳng giúp ích được gì. Chúng ta cần có thêm nhiều người được khai sáng hơn nữa, và khai sáng theo con đường ba chiều. Đó là định nghĩa của tôi về con người mới”.

 

 

Để sáng tạo, tác giả nhấn mạnh phải thoát khỏi mọi khuôn phép; bằng không, sự sáng tạo đó chỉ là một bản sao chép không hơn không kém. Người sáng tạo không thể bước theo lối mòn cũ kỹ. Anh ta phải vạch ra hướng đi riêng cho mình, phải tự khám phá những bí ẩn của cuộc đời. Khi sáng tạo với sức mạnh bên trong thì lúc đó, chúng ta nhận thấy ý nghĩa cuộc sống là một vũ điệu chứ không phải một tảng đá trước mặt. Nó cũng chính là âm nhạc. Và chính chúng ta là người tạo ra nó chứ không phải là tìm thấy nó.

K.N
 

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/nguoi-yeu-sach/sach-moi/sang-tao-bung-chay-suc-manh-ben-trong/a106481.html

Tags: ,

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên