Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Sức khỏe dinh dưỡng » Sai lầm cần tránh khi ăn uống

Sai lầm cần tránh khi ăn uống

  Hãy tìm hiểu và nhanh chóng sửa những thói quen không tốt trong ăn uống sau đây để có sức khoẻ tốt hơn bạn nhé.

  Khi ăn, bao tử sẽ kết nối với não khá chậm. Do vậy ngay cả khi bụng đã no, phải mất khoảng 20 phút sau não mới nhận ra điều này. Kết quả là bạn cứ tiếp tục ăn nhiều hơn mức cần thiết, và cân nặng cũng do đó mà tăng lên.

  Nhưng có một bí quyết giúp bạn cải thiện điều này: ăn chậm lại. Lý do đầu tiên, bạn sẽ nhận ra mình đang ăn gì và cảm thấy no ra sao, có nghĩa là bạn sẽ ăn lượng vừa đủ hơn. Thứ hai bạn sẽ thật sự tận hưởng hương vị món ăn. Thứ ba, ăn chậm lại sẽ làm giảm những hiệu ứng tiêu hoá không mong muốn như chứng ợ hơi. Thời gian tốt nhất cho một bữa ăn là khoảng 20-30 phút, hãy xem đồng hồ để tự chỉnh tốc độ ăn thật phù hợp (ít nhất 1-2 phút mỗi lần nhai).

  –         Ăn miếng lớn

  Nếu cắt thức ăn và ăn thành từng miếng lớn, bạn sẽ dùng bữa xong rất nhanh chóng. Do đó bạn cần thêm nhiều bước trước khi ăn nhằm tăng thời gian bữa ăn lên.

  –         Nhai chưa kĩ

  Khi thức ăn đã vào miệng, hãy tận hưởng hương vị của nó. Vị giác được bố trí ở những vị trí khác nhau trong lưỡi, nhưng bạn lại không có vị giác ở cổ họng, do vậy khi thức ăn đã xuống bao tử, những hương vị tuyệt vời đều biến mất

  –         Không uống nước

  Để kéo dài thời gian bữa ăn và giúp thức ăn di chuyển xuống cổ họng, hãy uống một ít nước giữa mỗi lần nhai thay vì 2 hay 3 lần nhai. Ngoài ra, những ngụm nước ấm sẽ giúp bạn cảm thấy no hơn.

  –         Ăn không ngừng nghỉ:

  Không ai bảo rằng khi ăn phải nhai liên tục? Hãy dành thời gian quan sát xung quanh, đặc biệt khi đi ăn bên ngoài, hoặc nghĩ về những điều dễ chịu. Nên có khoảng nghỉ nho nhỏ giữa mỗi lần nhai khoảng 2-3 phút.

  –         Không nói chuyện

  Nhai, trò chuyện và nuốt cùng một lúc không phải là một ý kiến hay vì nó làm tăng nguy cơ bị đột quỵ. Nhưng trò chuyện khi miệng không ngậm quá nhiều đồ ăn là một cách tốt để tăng thời gian giữa mỗi lần nhai.

  Lam Phong (Theo Prevention)

  Nguồn: http://www.netlife.vn/suc-khoe/2013/05/sai-lam-can-tranh-khi-an-uong/

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên